Thứ năm,  23/09/2021

Malaysia và Indonesia tăng quan hệ quốc phòng

Phát biểu với báo giới ngày 14/5, Tư lệnh quân đội Malaysia Azizan Ariffin, đang ở thăm Indonesia, cho biết trong cuộc gặp Tư lệnh quốc phòng nước chủ nhà Agus Suhartono, hai bên đã nhất trí tăng cường hơn nữa các mối quan hệ tốt đẹp hiện nay giữa hai nước láng giềng, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng.Ông Azizan cho rằng quan hệ tốt đẹp hiện nay giữa hai nước có thể được tăng cường trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và huấn luyện quân sự. Hai nước đã tiến hành một số cuộc tập trận chung, trao đổi các chuyến thăm của các sỹ quan cấp cao và cùng tham gia các khóa huấn luyện quân sự như một phần của chương trình hợp tác quốc phòng.Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong việc bảo vệ các đường biên giới trên bộ và trên biển giữa hai nước, đặc biệt ở Eo biển...

Phát biểu với báo giới ngày 14/5, Tư lệnh quân đội Malaysia Azizan Ariffin, đang ở thăm Indonesia, cho biết trong cuộc gặp Tư lệnh quốc phòng nước chủ nhà Agus Suhartono, hai bên đã nhất trí tăng cường hơn nữa các mối quan hệ tốt đẹp hiện nay giữa hai nước láng giềng, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng.

Ông Azizan cho rằng quan hệ tốt đẹp hiện nay giữa hai nước có thể được tăng cường trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và huấn luyện quân sự.

Hai nước đã tiến hành một số cuộc tập trận chung, trao đổi các chuyến thăm của các sỹ quan cấp cao và cùng tham gia các khóa huấn luyện quân sự như một phần của chương trình hợp tác quốc phòng.

Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong việc bảo vệ các đường biên giới trên bộ và trên biển giữa hai nước, đặc biệt ở Eo biển Malacca.

Theo VietnamPlus