Thứ hai,  27/09/2021

QH Pa-ki-xtan lên án vụ đột kích của Mỹ tiêu diệt Bin La-đen

Theo Roi-tơ, ngày 14-5, QH Pa-ki-xtan lên án cuộc đột kích của Mỹ tìm và tiêu diệt Ô-xa-ma Bin La-đen; kêu gọi xem xét lại các mối quan hệ với Oa-sinh-tơn và cảnh báo rằng Pa-ki-xtan có thể cắt đường cung cấp cho các lực lượng Mỹ ở Áp-ga-ni-xtan nếu có thêm các cuộc tiến công tương tự.Thủ tướng Pa-ki-xtan Y.R.Gi-la-ni phát biểu ý kiến tại một cuộc họp của QH Pa-ki-xtan. Các nghị sĩ của QH yêu cầu Chính phủ Pa-ki-xtan nên xem xét lại quan hệ với Mỹ để bảo vệ lợi ích quốc gia, đồng thời kêu gọi chấm dứt các cuộc tiến công của quân đội Mỹ bằng máy bay không người lái vào Pa-ki-xtan. Trong một nghị quyết, QH Pa-ki-xtan gọi hoạt động không kích hiện nay của Mỹ trên lãnh thổ Pa-ki-xtan là 'không thể chấp nhận'. QH Pa-ki-xtan cũng tuyên bố sẽ thành lập một ủy ban độc lập để điều tra cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt Bin La-đen. Trong khi đó, Nhà trắng đang phải đương đầu những chỉ trích rằng họ đã thất bại trong việc bảo vệ những bí mật về vụ đột kích...

Theo Roi-tơ, ngày 14-5, QH Pa-ki-xtan lên án cuộc đột kích của Mỹ tìm và tiêu diệt Ô-xa-ma Bin La-đen; kêu gọi xem xét lại các mối quan hệ với Oa-sinh-tơn và cảnh báo rằng Pa-ki-xtan có thể cắt đường cung cấp cho các lực lượng Mỹ ở Áp-ga-ni-xtan nếu có thêm các cuộc tiến công tương tự.
Thủ tướng Pa-ki-xtan Y.R.Gi-la-ni phát biểu ý kiến tại một cuộc họp của QH Pa-ki-xtan.

Các nghị sĩ của QH yêu cầu Chính phủ Pa-ki-xtan nên xem xét lại quan hệ với Mỹ để bảo vệ lợi ích quốc gia, đồng thời kêu gọi chấm dứt các cuộc tiến công của quân đội Mỹ bằng máy bay không người lái vào Pa-ki-xtan. Trong một nghị quyết, QH Pa-ki-xtan gọi hoạt động không kích hiện nay của Mỹ trên lãnh thổ Pa-ki-xtan là &#39không thể chấp nhận&#39. QH Pa-ki-xtan cũng tuyên bố sẽ thành lập một ủy ban độc lập để điều tra cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt Bin La-đen.
Trong khi đó, Nhà trắng đang phải đương đầu những chỉ trích rằng họ đã thất bại trong việc bảo vệ những bí mật về vụ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Bin La-đen và việc rò rỉ những thông tin này có thể gây nguy hiểm cho các hoạt động của lực lượng Mỹ trong tương lai.
Nhà trắng cho biết, Pa-ki-xtan cho phép Mỹ tiếp xúc và thẩm vấn ba người vợ góa của Bin La-đen. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cho biết, họ thu nhận được rất ít thông tin từ ba người vợ góa này. Trong khi đó, thủ lĩnh An Kê-đa tại bán đảo A-rập (AQAP) có trụ sở ở Y-ê-men cảnh cáo, sẽ có thêm những vụ tiến công nhằm vào Mỹ để trả đũa vụ sát hại Bin La-đen và &#39những gì sắp xảy ra sẽ khủng khiếp và nghiêm trọng hơn nhiều&#39.


Theo Nhandan