Thứ ba,  28/09/2021

I-ran sẵn sàng đối thoại về chương trình hạt nhân

Theo Tân Hoa xã, ngày 15-5, Tổng thống I-ran M.A-ma-đi-nê-giát một lần nữa khẳng định, Tê-hê-ran sẵn sàng tham gia đối thoại với các nước phương Tây về chương trình hạt nhân của nước này.Ông A-ma-đi-nê-giát cho rằng, hợp tác là giải pháp tốt nhất cho những bất đồng về chương trình hạt nhân của I-ran. Ông khẳng định, Tê-hê-ran sẵn sàng đàm phán dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, trong khuôn khổ luật pháp quốc tế và trên tinh thần hợp tác.Trước đó, Tổng thống A-ma-đi-nê-giát đã gửi thư trả lời Cao ủy EU về chính sách an ninh và đối ngoại C.A-stơn, nêu rõ, I-ran sẵn sàng nối lại vòng đàm phán hạt nhân với Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp, Anh và Đức) tại I-xtan-bun (Thổ Nhĩ...

Theo Tân Hoa xã, ngày 15-5, Tổng thống I-ran M.A-ma-đi-nê-giát một lần nữa khẳng định, Tê-hê-ran sẵn sàng tham gia đối thoại với các nước phương Tây về chương trình hạt nhân của nước này.

Ông A-ma-đi-nê-giát cho rằng, hợp tác là giải pháp tốt nhất cho những bất đồng về chương trình hạt nhân của I-ran. Ông khẳng định, Tê-hê-ran sẵn sàng đàm phán dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, trong khuôn khổ luật pháp quốc tế và trên tinh thần hợp tác.

Trước đó, Tổng thống A-ma-đi-nê-giát đã gửi thư trả lời Cao ủy EU về chính sách an ninh và đối ngoại C.A-stơn, nêu rõ, I-ran sẵn sàng nối lại vòng đàm phán hạt nhân với Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp, Anh và Đức) tại I-xtan-bun (Thổ Nhĩ Kỳ).

Theo Nhandan