Thứ năm,  23/09/2021

Pa-le-xtin thảo luận việc thành lập Chính phủ đoàn kết dân tộc

Theo tin nước ngoài, ngày 16-5, hai tổ chức chính của Pa-le-xtin là Phong trào Pha-ta và Phong trào Hồi giáo Ha-mát đã bắt đầu cuộc đàm phán tại Thủ đô Cai-rô của Ai Cập về việc thành lập Chính phủ đoàn kết dân tộc Pa-le-xtin, chuẩn bị cho việc công bố thành lập Nhà nước Pa-le-xtin độc lập.Hãng tin MENA của Ai Cập cho biết, cuộc đàm phán đã bắt đầu trong bầu không khí tích cực. Mục đích của cuộc đàm phán này là 'đặt ra cơ chế cho việc hòa giải, nhất là việc thành lập Chính phủ Pa-le-xtin độc lập'.Theo TTXVN, kết quả thăm dò ý kiến các nước thành viên LHQ ngày 16-5 cho thấy, có 130 nước trong tổng số 192 quốc gia thành viên LHQ cho biết, sẽ ủng hộ nghị quyết của Đại hội đồng LHQ về việc thành lập Nhà nước Pa-le-xtin độc lập trong cuộc bỏ phiếu tại Đại hội đồng vào tháng 9...

Theo tin nước ngoài, ngày 16-5, hai tổ chức chính của Pa-le-xtin là Phong trào Pha-ta và Phong trào Hồi giáo Ha-mát đã bắt đầu cuộc đàm phán tại Thủ đô Cai-rô của Ai Cập về việc thành lập Chính phủ đoàn kết dân tộc Pa-le-xtin, chuẩn bị cho việc công bố thành lập Nhà nước Pa-le-xtin độc lập.

Hãng tin MENA của Ai Cập cho biết, cuộc đàm phán đã bắt đầu trong bầu không khí tích cực. Mục đích của cuộc đàm phán này là &#39đặt ra cơ chế cho việc hòa giải, nhất là việc thành lập Chính phủ Pa-le-xtin độc lập&#39.

Theo TTXVN, kết quả thăm dò ý kiến các nước thành viên LHQ ngày 16-5 cho thấy, có 130 nước trong tổng số 192 quốc gia thành viên LHQ cho biết, sẽ ủng hộ nghị quyết của Đại hội đồng LHQ về việc thành lập Nhà nước Pa-le-xtin độc lập trong cuộc bỏ phiếu tại Đại hội đồng vào tháng 9 tới.

Theo Nhandan