Thứ hai,  20/09/2021

Lực lượng An-kê-đa cử thủ lĩnh tạm thời

Kênh truyền hình CNN của Mỹ và báo Tin tức của Pa-ki-xtan ngày 17-5 cho biết, sau các cuộc họp của "lực lượng thánh chiến" thuộc An Kê-đa tại Pa-ki-xtan, mạng lưới khủng bố quốc tế An Kê-đa đã chọn Xa-íp An A-đen làm thủ lĩnh tạm thời của lực lượng này cho đến khi M.Y-am-ni (đang sống tại châu Phi) trở về Nam Á.Xa-íp An A-đen còn được biết đến với cái tên Mô-ha-mát I-bra-him Mác-ca-uy, một cựu sĩ quan của Lực lượng đặc nhiệm Ai Cập, là thành viên ủy ban quân sự và là 'chiến lược gia' hàng đầu của An Kê-đa.* Từ sau khi trùm khủng bố Bin La-đen bị biệt kích Mỹ tiêu diệt tại Pa-ki-xtan, hoạt động bạo lực tại Pa-ki-xtan diễn ra ác liệt. Theo kênh truyền hình DAWN của Pa-ki-xtan, sáng 18-5, khoảng 100 tay súng nổi dậy đã tiến công một trạm kiểm soát tại Pê-sa-oa, tây-bắc Pa-ki-xtan. Xung đột kéo dài nhiều giờ, làm hơn 20 người...

Kênh truyền hình CNN của Mỹ và báo Tin tức của Pa-ki-xtan ngày 17-5 cho biết, sau các cuộc họp của “lực lượng thánh chiến” thuộc An Kê-đa tại Pa-ki-xtan, mạng lưới khủng bố quốc tế An Kê-đa đã chọn Xa-íp An A-đen làm thủ lĩnh tạm thời của lực lượng này cho đến khi M.Y-am-ni (đang sống tại châu Phi) trở về Nam Á.

Xa-íp An A-đen còn được biết đến với cái tên Mô-ha-mát I-bra-him Mác-ca-uy, một cựu sĩ quan của Lực lượng đặc nhiệm Ai Cập, là thành viên ủy ban quân sự và là &#39chiến lược gia&#39 hàng đầu của An Kê-đa.

* Từ sau khi trùm khủng bố Bin La-đen bị biệt kích Mỹ tiêu diệt tại Pa-ki-xtan, hoạt động bạo lực tại Pa-ki-xtan diễn ra ác liệt. Theo kênh truyền hình DAWN của Pa-ki-xtan, sáng 18-5, khoảng 100 tay súng nổi dậy đã tiến công một trạm kiểm soát tại Pê-sa-oa, tây-bắc Pa-ki-xtan. Xung đột kéo dài nhiều giờ, làm hơn 20 người chết.

Theo Nhandan