Thứ năm,  23/09/2021

Ông Xtrốt Can từ chức Giám đốc điều hành IMF

Ngày 19-5, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ra thông báo cho biết, ban lãnh đạo IMF đã nhận được thư đề ngày 18-5 của ông Xtrốt Can xin từ chức Giám đốc điều hành của tổ chức này.Ông Xtrốt Can đang bị tạm giam tại nhà tù ở Niu Oóc do bị cáo buộc tiến công tình dục một nhân viên phục vụ phòng của khách sạn Sofitel, Niu Oóc. Trong thư, ông viết 'Tôi bác bỏ một cách mạnh mẽ nhất mọi lời cáo buộc chống lại tôi. Tôi sẽ dùng toàn bộ sức lực, thời gian, năng lượng của tôi để chứng minh tôi vô tội'.Theo IMF, ban lãnh đạo IMF sẽ sớm tiến hành các thủ tục để bầu Giám đốc điều hành mới. Trước mắt, Phó Giám đốc Giôn Líp-xki đảm nhiệm vai trò Quyền Giám đốc điều hành IMF. Theo quy định, chức Giám đốc điều hành IMF do một người ở châu Âu đảm nhiệm. Đại diện Mỹ giữ chức Chủ tịch Ngân hàng Thế giới...

Ngày 19-5, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ra thông báo cho biết, ban lãnh đạo IMF đã nhận được thư đề ngày 18-5 của ông Xtrốt Can xin từ chức Giám đốc điều hành của tổ chức này.

Ông Xtrốt Can đang bị tạm giam tại nhà tù ở Niu Oóc do bị cáo buộc tiến công tình dục một nhân viên phục vụ phòng của khách sạn Sofitel, Niu Oóc. Trong thư, ông viết &#39Tôi bác bỏ một cách mạnh mẽ nhất mọi lời cáo buộc chống lại tôi. Tôi sẽ dùng toàn bộ sức lực, thời gian, năng lượng của tôi để chứng minh tôi vô tội&#39.

Theo IMF, ban lãnh đạo IMF sẽ sớm tiến hành các thủ tục để bầu Giám đốc điều hành mới. Trước mắt, Phó Giám đốc Giôn Líp-xki đảm nhiệm vai trò Quyền Giám đốc điều hành IMF. Theo quy định, chức Giám đốc điều hành IMF do một người ở châu Âu đảm nhiệm. Đại diện Mỹ giữ chức Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB).

Theo Nhandan