Thứ năm,  23/09/2021

Ðoàn xe của Lãnh sự quán Mỹ tại Pa-ki-xtan bị đánh bom

Theo Tân Hoa xã và AP, người phát ngôn Lãnh sự quán Mỹ tại Pê-sa-oa, Pa-ki-xtan cho biết, sáng 20-5, đoàn xe ô-tô của cơ quan lãnh sự Mỹ đã bị đánh bom trên đường phố Pê-sa-oa, miền tây-bắc Pa-ki-xtan, làm hai nhân viên ngoại giao Mỹ bị thương. Xe của Lãnh sự quán Mỹ bị đánh bom trên đường phố Pê-sa-oa, Pa-ki-stan. Vụ nổ đã làm ít nhất một người Pa-ki-xtan chết và 11 người bị thương, phá hủy tòa nhà ven đường. Lực lượng Ta-li-ban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom này. Người phát ngôn của Ta-li-ban A.A-xan nói rằng, 'để trả thù cho Bin La-đen', Ta-li-ban tiếp tục tiến công Mỹ và NATO.* Ngày 19-5, Tổng thống Pa-ki-xtan A-xíp A-li Da-đa-ri và các quan chức cấp cao khác trong Chính phủ Pa-ki-xtan đã hội đàm với Đặc phái viên Mỹ Mác Grốt-men tại I-xla-ma-bát nhằm tìm cách hàn gắn quan hệ song phương đang bị ảnh hưởng sau khi biệt kích Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Bin La-đen tại Pa-ki-xtan. Tuyên bố của Chính phủ Pa-ki-xtan đưa ra sau cuộc gặp đã không cho biết nội dung và kết quả hội đàm, mà...

Theo Tân Hoa xã và AP, người phát ngôn Lãnh sự quán Mỹ tại Pê-sa-oa, Pa-ki-xtan cho biết, sáng 20-5, đoàn xe ô-tô của cơ quan lãnh sự Mỹ đã bị đánh bom trên đường phố Pê-sa-oa, miền tây-bắc Pa-ki-xtan, làm hai nhân viên ngoại giao Mỹ bị thương.

Xe của Lãnh sự quán Mỹ bị đánh bom trên đường phố Pê-sa-oa, Pa-ki-stan.

Vụ nổ đã làm ít nhất một người Pa-ki-xtan chết và 11 người bị thương, phá hủy tòa nhà ven đường. Lực lượng Ta-li-ban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom này. Người phát ngôn của Ta-li-ban A.A-xan nói rằng, &#39để trả thù cho Bin La-đen&#39, Ta-li-ban tiếp tục tiến công Mỹ và NATO.
* Ngày 19-5, Tổng thống Pa-ki-xtan A-xíp A-li Da-đa-ri và các quan chức cấp cao khác trong Chính phủ Pa-ki-xtan đã hội đàm với Đặc phái viên Mỹ Mác Grốt-men tại I-xla-ma-bát nhằm tìm cách hàn gắn quan hệ song phương đang bị ảnh hưởng sau khi biệt kích Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Bin La-đen tại Pa-ki-xtan. Tuyên bố của Chính phủ Pa-ki-xtan đưa ra sau cuộc gặp đã không cho biết nội dung và kết quả hội đàm, mà chỉ thông báo rằng đây là cuộc hội đàm cấp cao Mỹ – Pa-ki-xtan thứ hai tiếp sau cuộc gặp giữa Thượng nghị sĩ Mỹ Giôn Ke-ri với các nhà lãnh đạo Pa-ki-xtan. Ông Grốt-men cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Hi-la-ri Clin-tơn sắp tới thăm Pa-ki-xtan.

Theo Nhandan