Thứ bảy,  25/09/2021

Liên tiếp xảy ra khủng bố ở I-rắc và Áp-ga-ni-xtan

Theo Tân Hoa xã và AP, Bộ Nội vụ I-rắc thông báo, sáng 22-5 đã xảy ra hai vụ đánh bom kép có tổ chức nhằm vào một đoàn ô-tô chở quân Mỹ ở thành phố An Ta-di, gần Thủ đô Bát-đa, làm bảy người chết và hơn 10 người khác bị thương, chủ yếu là các binh sĩ I-rắc.Ngay sau khi một ô-tô cài bom đỗ gần đoàn xe quân sự Mỹ phát nổ thì một kẻ cho nổ bom cài trong người. Trong sáng 22-5, tại khu vực này cũng xảy ra hai vụ nổ bom khác nhằm vào lực lượng an ninh I-rắc. Tại Ba-i-a cũng đã xảy ra hai vụ đánh bom nhằm vào cảnh sát địa phương, làm năm người chết và 15 người bị thương.* Sáng sớm 22-5, các tay súng vũ trang đã tiến công một trụ sở cảnh sát giao thông tại thành phố Khốt ở miền đông Áp-ga-ni-xtan, làm ba cảnh sát chết. Cảnh sát trưởng tỉnh Khốt, Áp-đun Ha-kim cho biết, một nhóm mang súng tiểu liên, mặc quần áo gắn chất nổ đã lọt vào trụ sở cảnh sát, chiếm giữ tầng hai của tòa nhà và đấu súng...

Theo Tân Hoa xã và AP, Bộ Nội vụ I-rắc thông báo, sáng 22-5 đã xảy ra hai vụ đánh bom kép có tổ chức nhằm vào một đoàn ô-tô chở quân Mỹ ở thành phố An Ta-di, gần Thủ đô Bát-đa, làm bảy người chết và hơn 10 người khác bị thương, chủ yếu là các binh sĩ I-rắc.

Ngay sau khi một ô-tô cài bom đỗ gần đoàn xe quân sự Mỹ phát nổ thì một kẻ cho nổ bom cài trong người. Trong sáng 22-5, tại khu vực này cũng xảy ra hai vụ nổ bom khác nhằm vào lực lượng an ninh I-rắc. Tại Ba-i-a cũng đã xảy ra hai vụ đánh bom nhằm vào cảnh sát địa phương, làm năm người chết và 15 người bị thương.

* Sáng sớm 22-5, các tay súng vũ trang đã tiến công một trụ sở cảnh sát giao thông tại thành phố Khốt ở miền đông Áp-ga-ni-xtan, làm ba cảnh sát chết. Cảnh sát trưởng tỉnh Khốt, Áp-đun Ha-kim cho biết, một nhóm mang súng tiểu liên, mặc quần áo gắn chất nổ đã lọt vào trụ sở cảnh sát, chiếm giữ tầng hai của tòa nhà và đấu súng với lực lượng an ninh. Vụ tiến công xảy ra một ngày sau vụ đánh bom liều chết do Ta-li-ban thực hiện tại nhà ăn của bệnh viện quân đội ở Thủ đô Ca-bun, làm sáu sinh viên y khoa chết và 23 người khác bị thương.

Theo Nhandan