Thứ ba,  21/09/2021

Quan hệ giữa Thái-lan và Cam-pu-chia

Thái-lan và Cam-pu-chia đã nhất trí tiến hành cuộc họp của Ủy ban biên giới chung (GBC) vào cuối tháng 5, nhằm tăng cường hợp tác bảo đảm an ninh cho người dân sống ở khu vực biên giới hai nước. Địa điểm cuộc họp chưa được ấn định.Tổng thống Cốt Đi-voa nhậm chứcÔng A.Oa-ta-ra đã chính thức nhậm chức Tổng thống Cốt Đi-voa, trước sự chứng kiến của 20 nhà lãnh đạo các nước. Tổng thống Oa-ta-ra tuyên bố, đây là một ngày lịch sử của Cốt Đi-voa, đánh dấu sự trở lại của nước này trên trường quốc tế.Thêm một ứng viên đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống MỹDoanh nhân H.Kên tuyên bố chạy đua trở thành ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2012. Ông Kên, 65 tuổi, là cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty Godfather's Pizza và Chủ tịch Hiệp hội nhà hàng quốc gia Mỹ.Quân đội Xu-đăng kiểm soát thành phố A-bi-âyQuân đội Xu-đăng (SAF) đã kiểm soát thành phố trọng yếu A-bi-ây tại khu vực tranh chấp giữa hai miền nam bắc, sau cuộc giao tranh với Quân đội giải phóng nhân...

Thái-lan và Cam-pu-chia đã nhất trí tiến hành cuộc họp của Ủy ban biên giới chung (GBC) vào cuối tháng 5, nhằm tăng cường hợp tác bảo đảm an ninh cho người dân sống ở khu vực biên giới hai nước. Địa điểm cuộc họp chưa được ấn định.

Tổng thống Cốt Đi-voa nhậm chức

Ông A.Oa-ta-ra đã chính thức nhậm chức Tổng thống Cốt Đi-voa, trước sự chứng kiến của 20 nhà lãnh đạo các nước. Tổng thống Oa-ta-ra tuyên bố, đây là một ngày lịch sử của Cốt Đi-voa, đánh dấu sự trở lại của nước này trên trường quốc tế.

Thêm một ứng viên đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ

Doanh nhân H.Kên tuyên bố chạy đua trở thành ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2012. Ông Kên, 65 tuổi, là cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty Godfather&#39s Pizza và Chủ tịch Hiệp hội nhà hàng quốc gia Mỹ.

Quân đội Xu-đăng kiểm soát thành phố A-bi-ây

Quân đội Xu-đăng (SAF) đã kiểm soát thành phố trọng yếu A-bi-ây tại khu vực tranh chấp giữa hai miền nam bắc, sau cuộc giao tranh với Quân đội giải phóng nhân dân Xu-đăng (SPLA) ở miền nam. Chiến sự bùng phát tại A-bi-ây sau khi một đoàn xe của SAF, dưới sự yểm trợ của lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, bị tiến công, khiến 22 binh sĩ chết.

Núi lửa ở Ai-xơ-len phun trào

Cơ quan khí tượng Ai-xơ-len cho biết, núi lửa Grim-xvô-en nằm dưới sông băng lớn nhất ở Ai-xơ-len đã phun trào khói trắng cao 11 km.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, núi lửa này phun trào có thể không ảnh hưởng hoạt động hàng không quốc tế.

Theo Nhandan