Thứ tư,  22/09/2021

Ta-li-ban tiến công căn cứ quân sự của Pa-ki-xtan

Theo các nguồn tin nước ngoài, căn cứ không quân Mê-ran của lực lượng Hải quân Pa-ki-xtan ở TP Ca-ra-chi, miền nam nước này, đã bị một nhóm gồm hơn 20 tay súng Ta-li-ban tiến công tối 22-5.Giao tranh làm ít nhất 12 binh sĩ Pa-ki-xtan chết và 14 người bị thương. Các tay súng Ta-li-ban đã xâm nhập căn cứ Mê-ran, phá hủy ít nhất hai máy bay tuần tra trên biển P-3C Orion do Mỹ sản xuất, bắt giữ nhiều con tin và cố thủ tại một tòa nhà trong căn cứ. Hiện binh sĩ Pa-ki-xtan đang bao vây tòa nhà mà các tay súng Ta-li-ban cố thủ, nhằm tiêu diệt hoặc bắt sống các tay súng này. Có năm tay súng đã bị tiêu diệt. Ngày 23-5, đại diện của lực lượng Ta-li-ban tại Pa-ki-xtan đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tiến công trên và cho biết, cuộc tiến công này được thực hiện nhằm trả thù cho cái chết của thủ lĩnh An Kê-đa Ô-xa-ma Bin...

Theo các nguồn tin nước ngoài, căn cứ không quân Mê-ran của lực lượng Hải quân Pa-ki-xtan ở TP Ca-ra-chi, miền nam nước này, đã bị một nhóm gồm hơn 20 tay súng Ta-li-ban tiến công tối 22-5.

Giao tranh làm ít nhất 12 binh sĩ Pa-ki-xtan chết và 14 người bị thương. Các tay súng Ta-li-ban đã xâm nhập căn cứ Mê-ran, phá hủy ít nhất hai máy bay tuần tra trên biển P-3C Orion do Mỹ sản xuất, bắt giữ nhiều con tin và cố thủ tại một tòa nhà trong căn cứ. Hiện binh sĩ Pa-ki-xtan đang bao vây tòa nhà mà các tay súng Ta-li-ban cố thủ, nhằm tiêu diệt hoặc bắt sống các tay súng này. Có năm tay súng đã bị tiêu diệt. Ngày 23-5, đại diện của lực lượng Ta-li-ban tại Pa-ki-xtan đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tiến công trên và cho biết, cuộc tiến công này được thực hiện nhằm trả thù cho cái chết của thủ lĩnh An Kê-đa Ô-xa-ma Bin La-đen.

Theo Nhandan