Thứ bảy,  18/09/2021

Bão ở Mỹ làm hơn 90 người chết

Một khu vực bị bão tàn phá ở TP Giốp-lin, bang Mít-xu-ri. ( Ảnh: AP )Theo AP, một cơn bão lớn đổ bộ vào các bang miền trung nước Mỹ trong ngày 22-5 đã làm ít nhất 91 người chết và hàng chục người bị thương. Trong đó, tại TP Giốp-lin, bang Mít-xu-ri, bão làm 89 người chết.Cơn bão làm hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy, ảnh hưởng cuộc sống của hàng chục nghìn người. Chính quyền bang Mít-xu-ri đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp, triển khai các đội cứu hộ và mở các cuộc tìm kiếm người mất tích.* Tại Ấn Độ, bão gây mưa lớn kèm theo sấm sét xảy ra ngày 22-5 tại nhiều khu vực khác nhau ở nước này làm ít nhất 42 người chết và 50 người bị thương. Bão đã phá hủy nhiều nhà cửa, làm đổ nhiều cột điện và cây cối.* Tại Nga, ngày 23-5, Bộ Tình trạng khẩn cấp nước này cho biết, các đám cháy rừng lan nhanh khắp vùng Xi-bê-ri và diện tích các đám cháy đã lên tới hơn 110,5 nghìn ha. Hiện Bộ Tình trạng khẩn cấp đang nỗ lực dập tắt các...

Một khu vực bị bão tàn phá ở TP Giốp-lin, bang Mít-xu-ri. ( Ảnh: AP )
Theo AP, một cơn bão lớn đổ bộ vào các bang miền trung nước Mỹ trong ngày 22-5 đã làm ít nhất 91 người chết và hàng chục người bị thương. Trong đó, tại TP Giốp-lin, bang Mít-xu-ri, bão làm 89 người chết.

Cơn bão làm hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy, ảnh hưởng cuộc sống của hàng chục nghìn người. Chính quyền bang Mít-xu-ri đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp, triển khai các đội cứu hộ và mở các cuộc tìm kiếm người mất tích.

* Tại Ấn Độ, bão gây mưa lớn kèm theo sấm sét xảy ra ngày 22-5 tại nhiều khu vực khác nhau ở nước này làm ít nhất 42 người chết và 50 người bị thương. Bão đã phá hủy nhiều nhà cửa, làm đổ nhiều cột điện và cây cối.

* Tại Nga, ngày 23-5, Bộ Tình trạng khẩn cấp nước này cho biết, các đám cháy rừng lan nhanh khắp vùng Xi-bê-ri và diện tích các đám cháy đã lên tới hơn 110,5 nghìn ha. Hiện Bộ Tình trạng khẩn cấp đang nỗ lực dập tắt các đám cháy nhằm tránh lặp lại thảm họa cháy rừng hồi năm ngoái. Tính từ đầu năm đến nay, tại Nga đã ghi nhận hơn 8.500 đám cháy rừng trên diện tích gần 300 nghìn ha, gần gấp hai lần so cùng kỳ năm ngoái.

Theo Nhandan