Thứ hai,  20/09/2021

GCC tạm ngừng vai trò trung gian hòa giải cho Y-ê-men

Theo tin nước ngoài, Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) ngày 22-5 đã thông báo tạm ngừng làm trung gian hòa giải trong cuộc khủng hoảng tại Y-ê-men vì cho rằng sáng kiến của GCC "có nguy cơ không thành công".Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Y-ê-men Xa-lê không ký vào bản thỏa thuận theo đề xuất của GCC, mặc dù đại diện đảng Đại hội Toàn dân (GPC) cầm quyền và phe đối lập đã ký thỏa thuận này. Ông Xa-lê chỉ trích phe đối lập không đáp ứng yêu cầu ký thỏa thuận này ở phủ tổng thống của ông, đồng thời cảnh báo việc thỏa thuận bị đổ vỡ có thể đẩy Y-ê-men vào nội chiến.Cùng ngày, Thủ đô Xa-na của Y-ê-men rơi vào tình trạng hỗn loạn với những cuộc biểu tình, tuần hành lớn của cả phe đối lập và những người ủng hộ Tổng thống Xa-lê. Người phát ngôn phe đối lập tại QH M.An-Ca-tan kêu gọi A-rập Xê-út và Mỹ gây sức ép buộc Tổng thống Xa-lê ký thỏa thuận theo sáng kiến của...

Theo tin nước ngoài, Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) ngày 22-5 đã thông báo tạm ngừng làm trung gian hòa giải trong cuộc khủng hoảng tại Y-ê-men vì cho rằng sáng kiến của GCC “có nguy cơ không thành công”.

Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Y-ê-men Xa-lê không ký vào bản thỏa thuận theo đề xuất của GCC, mặc dù đại diện đảng Đại hội Toàn dân (GPC) cầm quyền và phe đối lập đã ký thỏa thuận này. Ông Xa-lê chỉ trích phe đối lập không đáp ứng yêu cầu ký thỏa thuận này ở phủ tổng thống của ông, đồng thời cảnh báo việc thỏa thuận bị đổ vỡ có thể đẩy Y-ê-men vào nội chiến.

Cùng ngày, Thủ đô Xa-na của Y-ê-men rơi vào tình trạng hỗn loạn với những cuộc biểu tình, tuần hành lớn của cả phe đối lập và những người ủng hộ Tổng thống Xa-lê. Người phát ngôn phe đối lập tại QH M.An-Ca-tan kêu gọi A-rập Xê-út và Mỹ gây sức ép buộc Tổng thống Xa-lê ký thỏa thuận theo sáng kiến của GCC.

Theo Nhandan