Thứ tư,  22/09/2021

Nga phản đối NATO không kích Li-bi

Ngày 25-5, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố nói rằng, các vụ không kích của NATO ở Tơ-ri-pô-li đã vi phạm các nghị quyết 1970 và 1973 của Hội đồng Bảo an LHQ. Tuyên bố nhấn mạnh, các vụ tiến công như vậy sẽ không thể ngăn chặn sự đối đầu quân sự tại Li-bi mà chỉ gây thêm thương vong cho dân thường.Mát-xcơ-va nhắc lại, tình hình ở Li-bi chỉ có thể giải quyết được bằng việc chấm dứt ngay các hành động quân sự và nối lại tiến trình đàm phán chính trị. Nga sẽ chính thức đề nghị NATO làm rõ thông tin về kế hoạch triển khai hoạt động trên bộ sắp tới ở Li-bi trong cuộc họp của Hội đồng Nga - NATO ngày 25-5. Trong khi đó, NATO cho biết, chiến dịch không kích của lực lượng này ở Li-bi đã hạn chế được khả năng tiến công của lực lượng Chính phủ nhằm vào phe đối lập, song cũng thừa nhận chiến dịch kéo dài ba tháng qua có nguy cơ rơi vào bế tắc.* Ngày 25-5, trả lời Tân Hoa xã qua điện thoại, Người Phát ngôn Chính phủ Li-bi M.I-bra-him...

Ngày 25-5, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố nói rằng, các vụ không kích của NATO ở Tơ-ri-pô-li đã vi phạm các nghị quyết 1970 và 1973 của Hội đồng Bảo an LHQ. Tuyên bố nhấn mạnh, các vụ tiến công như vậy sẽ không thể ngăn chặn sự đối đầu quân sự tại Li-bi mà chỉ gây thêm thương vong cho dân thường.

Mát-xcơ-va nhắc lại, tình hình ở Li-bi chỉ có thể giải quyết được bằng việc chấm dứt ngay các hành động quân sự và nối lại tiến trình đàm phán chính trị. Nga sẽ chính thức đề nghị NATO làm rõ thông tin về kế hoạch triển khai hoạt động trên bộ sắp tới ở Li-bi trong cuộc họp của Hội đồng Nga – NATO ngày 25-5. Trong khi đó, NATO cho biết, chiến dịch không kích của lực lượng này ở Li-bi đã hạn chế được khả năng tiến công của lực lượng Chính phủ nhằm vào phe đối lập, song cũng thừa nhận chiến dịch kéo dài ba tháng qua có nguy cơ rơi vào bế tắc.

* Ngày 25-5, trả lời Tân Hoa xã qua điện thoại, Người Phát ngôn Chính phủ Li-bi M.I-bra-him nói rằng, các cuộc không kích liên tiếp của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từ tối 23 đến sáng 24-5 ở Thủ đô Tơ-ri-pô-li đã làm 19 người chết và 130 người bị thương, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Theo Nhandan