Thứ tư,  22/09/2021

Tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam – LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Nga, ngày 24-5, Thứ trưởng Ngoại giao kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn đã gặp Giám đốc Cơ quan di trú LB Nga K.Rô-mô-đô-nốp-xki.Cùng dự cuộc gặp có Đại sứ nước ta Bùi Đình Dĩnh. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn nêu rõ, Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm tình hình cộng đồng người Việt tại Nga, luôn mong muốn và kêu gọi cộng đồng người Việt tại Nga sinh sống và làm việc hợp pháp, chấp hành nghiêm túc các quy định của Nga, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước, đồng thời là cầu nối vững chắc để duy trì và phát triển tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước và đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược Việt - Nga.Ông K.Rô-mô-đô-nốp-xki cho biết, lãnh đạo LB Nga cũng có đồng quan điểm với lãnh đạo Việt Nam trong chính sách liên quan cộng đồng người Việt tại Nga, cũng như cộng đồng người Nga tại Việt Nam. Ông cho biết sẽ...

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Nga, ngày 24-5, Thứ trưởng Ngoại giao kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn đã gặp Giám đốc Cơ quan di trú LB Nga K.Rô-mô-đô-nốp-xki.

Cùng dự cuộc gặp có Đại sứ nước ta Bùi Đình Dĩnh. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn nêu rõ, Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm tình hình cộng đồng người Việt tại Nga, luôn mong muốn và kêu gọi cộng đồng người Việt tại Nga sinh sống và làm việc hợp pháp, chấp hành nghiêm túc các quy định của Nga, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước, đồng thời là cầu nối vững chắc để duy trì và phát triển tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước và đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược Việt – Nga.

Ông K.Rô-mô-đô-nốp-xki cho biết, lãnh đạo LB Nga cũng có đồng quan điểm với lãnh đạo Việt Nam trong chính sách liên quan cộng đồng người Việt tại Nga, cũng như cộng đồng người Nga tại Việt Nam. Ông cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng của Cơ quan di trú LB Nga phối hợp phía Việt Nam, nhằm thành lập Nhóm công tác để giải quyết các vấn đề liên quan cộng đồng người Việt tại Nga.

Theo Nhandan