Thứ tư,  22/09/2021

Cơn bão mới ở Mỹ làm ít nhất chín người chết

Theo AP, ngày 25-4, một cơn bão mới lại vừa quét qua ba bang miền trung ở Mỹ, gồm Can-dát, Ô-cla-hô-ma và A-can-dát làm ít nhất chín người chết và hàng chục người bị thương, gây thiệt hại lớn về vật chất.Trong khi đó, các số liệu mới cho thấy, cơn bão và lốc xoáy tràn qua TP Giốp-lin, bang Mít-xu-ri, hai ngày trước đã làm ít nhất 124 người chết, hơn 1.150 người bị thương và san bằng 30% tổng số nhà cửa ở thành phố này. Theo TTXVN, hiện vẫn còn khoảng 1.500 người ở thành phố này mất tích.* Tổ chức Kiểm soát vận tải hàng không châu Âu (Eurocontrol) cho biết, gần 500 chuyến bay trong tổng số 29 nghìn chuyến bay dự kiến thực hiện trong ngày 24-5 trên khắp châu Âu đã bị hủy bỏ, sau khi tro bụi từ núi lửa Grim-xvô-en ở Ai-xơ-len bay tới không phận nước Anh và tiếp tục di chuyển về phía bắc châu...

Theo AP, ngày 25-4, một cơn bão mới lại vừa quét qua ba bang miền trung ở Mỹ, gồm Can-dát, Ô-cla-hô-ma và A-can-dát làm ít nhất chín người chết và hàng chục người bị thương, gây thiệt hại lớn về vật chất.

Trong khi đó, các số liệu mới cho thấy, cơn bão và lốc xoáy tràn qua TP Giốp-lin, bang Mít-xu-ri, hai ngày trước đã làm ít nhất 124 người chết, hơn 1.150 người bị thương và san bằng 30% tổng số nhà cửa ở thành phố này. Theo TTXVN, hiện vẫn còn khoảng 1.500 người ở thành phố này mất tích.

* Tổ chức Kiểm soát vận tải hàng không châu Âu (Eurocontrol) cho biết, gần 500 chuyến bay trong tổng số 29 nghìn chuyến bay dự kiến thực hiện trong ngày 24-5 trên khắp châu Âu đã bị hủy bỏ, sau khi tro bụi từ núi lửa Grim-xvô-en ở Ai-xơ-len bay tới không phận nước Anh và tiếp tục di chuyển về phía bắc châu Âu.

Theo Nhandan