Thứ năm,  23/09/2021

Việt Nam và Mỹ thúc đẩy hợp tác kinh tế

Trong chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Oa-sinh-tơn (Mỹ) từ ngày 23 đến 25-5, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng đã có các cuộc gặp Đại diện Thương mại Mỹ R.Kớc, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ T.Vin-sắc, các Thượng nghị sĩ G.Oép và G.Mác-kên đánh giá những vấn đề phát sinh trong quá trình hợp tác giữa hai nước và những biện pháp phối hợp trong thời gian tới.Hai bên cùng khẳng định quan hệ kinh tế tiếp tục là động lực thúc đẩy quan hệ Mỹ - Việt. Thông qua khuôn khổ hợp tác Nhóm công tác liên chính phủ (TIFA), hai bên đang tiến hành đàm phán Hiệp định Đầu tư song phương (BIT) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Việt Nam và Mỹ sẽ mở cửa thị trường cho một số loại trái cây của nhau mà trong nước không có khả năng sản xuất. Về việc nhập khẩu thịt bò của Mỹ vào Việt Nam, hai bên thống nhất sẽ tập trung giải quyết sớm các vướng mắc về kỹ...

Trong chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Oa-sinh-tơn (Mỹ) từ ngày 23 đến 25-5, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng đã có các cuộc gặp Đại diện Thương mại Mỹ R.Kớc, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ T.Vin-sắc, các Thượng nghị sĩ G.Oép và G.Mác-kên đánh giá những vấn đề phát sinh trong quá trình hợp tác giữa hai nước và những biện pháp phối hợp trong thời gian tới.

Hai bên cùng khẳng định quan hệ kinh tế tiếp tục là động lực thúc đẩy quan hệ Mỹ – Việt. Thông qua khuôn khổ hợp tác Nhóm công tác liên chính phủ (TIFA), hai bên đang tiến hành đàm phán Hiệp định Đầu tư song phương (BIT) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Việt Nam và Mỹ sẽ mở cửa thị trường cho một số loại trái cây của nhau mà trong nước không có khả năng sản xuất. Về việc nhập khẩu thịt bò của Mỹ vào Việt Nam, hai bên thống nhất sẽ tập trung giải quyết sớm các vướng mắc về kỹ thuật.

Theo Nhandan