Thứ tư,  22/09/2021

Ðại sứ các nước châu Phi tiếp khách

Tối 26-5, tại Hà Nội, Đại sứ các nước châu Phi tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm 48 năm Ngày châu Phi (25-5-1963 - 25-5-2011). Tới dự có Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận; Đại sứ, Đại diện các cơ quan ngoại giao các nước châu Phi tại Việt Nam; đại diện các bộ, ban, ngành hữu quan; Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam R.Mô-lơi, thay mặt Đại sứ các nước châu Phi, bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển trong quan hệ Việt Nam - châu Phi, chúc tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước châu Phi ngày càng phát triển tốt đẹp.Ngày 25-5-1963 đánh dấu sự ra đời của Tổ chức Thống nhất châu Phi (OAU), tiền thân của Liên minh châu Phi (AU). Đây cũng là bước đánh dấu sự tiến bộ trong nỗ lực triển khai những mục tiêu của Hiến chương AU nhằm thúc đẩy...

Tối 26-5, tại Hà Nội, Đại sứ các nước châu Phi tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm 48 năm Ngày châu Phi (25-5-1963 – 25-5-2011). Tới dự có Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận; Đại sứ, Đại diện các cơ quan ngoại giao các nước châu Phi tại Việt Nam; đại diện các bộ, ban, ngành hữu quan; Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam R.Mô-lơi, thay mặt Đại sứ các nước châu Phi, bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển trong quan hệ Việt Nam – châu Phi, chúc tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước châu Phi ngày càng phát triển tốt đẹp.
Ngày 25-5-1963 đánh dấu sự ra đời của Tổ chức Thống nhất châu Phi (OAU), tiền thân của Liên minh châu Phi (AU). Đây cũng là bước đánh dấu sự tiến bộ trong nỗ lực triển khai những mục tiêu của Hiến chương AU nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giúp châu Phi gắn kết với nhau để cùng giải quyết các vấn đề chung, tăng cường phát triển bền vững.
Theo Nhandan