Thứ tư,  22/09/2021

Châu Âu bùng phát bệnh sởi và nhiễm trùng đường ruột

Theo tin nước ngoài, Cơ quan y tế Anh (HPA) khuyến cáo các bậc cha mẹ ở vùng Ing-lân và xứ Uên của Anh cần tiêm phòng sởi cho trẻ, do số ca nhiễm sởi trong bốn tháng đầu năm nay đã tăng gấp mười lần so với cùng kỳ năm 2010 với 334 ca nhiễm bệnh sởi. Theo HPA, dịch sởi tại Anh liên quan ổ dịch từ Pháp, nơi có 7.000 ca nhiễm bệnh từ tháng 1-2011, nhiều hơn cả năm 2010. Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Na Uy, Nga, Thụy Điển và Thụy Sĩ cũng đang có số ca mắc sởi tăng nhanh.Trong khi đó, bệnh nhiễm trùng đường ruột đang tiếp tục lan rộng tại Đức. Chỉ sau một tuần bùng phát, đến nay đã có khoảng 1.000 người bị nhiễm và sáu người đã tử vong vì căn bệnh tiêu chảy, xuất huyết. Theo Ủy ban châu Âu (EC), các cơ quan chức năng Tây Ban Nha đã đóng cửa hai nông trang ở An-mê-ri-a và Ma-la-ga, những khu vực đã cung cấp cho Đức dưa chuột bị phát hiện nhiễm khuẩn HUS, loại khuẩn nguy hiểm gây tiêu chảy, xuất huyết. Hiện nông...

Theo tin nước ngoài, Cơ quan y tế Anh (HPA) khuyến cáo các bậc cha mẹ ở vùng Ing-lân và xứ Uên của Anh cần tiêm phòng sởi cho trẻ, do số ca nhiễm sởi trong bốn tháng đầu năm nay đã tăng gấp mười lần so với cùng kỳ năm 2010 với 334 ca nhiễm bệnh sởi. Theo HPA, dịch sởi tại Anh liên quan ổ dịch từ Pháp, nơi có 7.000 ca nhiễm bệnh từ tháng 1-2011, nhiều hơn cả năm 2010. Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Na Uy, Nga, Thụy Điển và Thụy Sĩ cũng đang có số ca mắc sởi tăng nhanh.

Trong khi đó, bệnh nhiễm trùng đường ruột đang tiếp tục lan rộng tại Đức. Chỉ sau một tuần bùng phát, đến nay đã có khoảng 1.000 người bị nhiễm và sáu người đã tử vong vì căn bệnh tiêu chảy, xuất huyết. Theo Ủy ban châu Âu (EC), các cơ quan chức năng Tây Ban Nha đã đóng cửa hai nông trang ở An-mê-ri-a và Ma-la-ga, những khu vực đã cung cấp cho Đức dưa chuột bị phát hiện nhiễm khuẩn HUS, loại khuẩn nguy hiểm gây tiêu chảy, xuất huyết. Hiện nông dân ở vùng phía bắc nước Đức phải chịu thiệt hại nặng nề do nhiều đơn đặt hàng bị hủy bỏ vì người tiêu dùng hạn chế mua nông sản do lo ngại bệnh nhiễm trùng đường ruột.

Theo Nhandan