Thứ bảy,  18/09/2021

Hợp tác kinh tế Nam Phi – Trung Quốc

Tổng thống Nam Phi G.Du-ma và Chủ tịch QH Trung Quốc Ngô Bang Quốc trong chuyến thăm đầu tiên tới Nam Phi đã nhất trí tăng cường hợp tác song phương, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.Nam Phi là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc ở châu Phi với kim ngạch thương mại song phương đạt 25,7 tỷ USD năm 2010.Chính phủ mới ở U-gan-đaTổng thống U-gan-đa Y.Mu-xê-vê-ni vừa bổ nhiệm 75 trong tổng số 76 thành viên của chính phủ mới. Hai vị trí chủ chốt là Phó Tổng thống và Thủ tướng đã được QH nước này phê chuẩn.Tháng văn hóa Việt Nam tại TP Lô-ri-ăngHoạt động quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam với chủ đề 'Tháng 5, Việt Nam tại Lô-ri-ăng' vừa kết thúc tại TP Lô-ri-ăng (Pháp). Hoạt động được tổ chức theo sáng kiến của tổ chức Appel TP Lô-ri-ăng nhằm giới thiệu âm nhạc truyền thống, triển lãm tranh, biểu diễn thời trang áo dài, chiếu phim, hội thảo về Việt...

Tổng thống Nam Phi G.Du-ma và Chủ tịch QH Trung Quốc Ngô Bang Quốc trong chuyến thăm đầu tiên tới Nam Phi đã nhất trí tăng cường hợp tác song phương, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Nam Phi là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc ở châu Phi với kim ngạch thương mại song phương đạt 25,7 tỷ USD năm 2010.

Chính phủ mới ở U-gan-đa

Tổng thống U-gan-đa Y.Mu-xê-vê-ni vừa bổ nhiệm 75 trong tổng số 76 thành viên của chính phủ mới. Hai vị trí chủ chốt là Phó Tổng thống và Thủ tướng đã được QH nước này phê chuẩn.

Tháng văn hóa Việt Nam tại TP Lô-ri-ăng

Hoạt động quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam với chủ đề &#39Tháng 5, Việt Nam tại Lô-ri-ăng&#39 vừa kết thúc tại TP Lô-ri-ăng (Pháp). Hoạt động được tổ chức theo sáng kiến của tổ chức Appel TP Lô-ri-ăng nhằm giới thiệu âm nhạc truyền thống, triển lãm tranh, biểu diễn thời trang áo dài, chiếu phim, hội thảo về Việt Nam…

Theo Nhandan