Thứ hai,  20/09/2021

Ðạt thỏa thuận ngừng bắn ở Y-ê-men

Theo Roi-tơ, Chính phủ Y-ê-men và lực lượng bộ tộc đối lập đã đạt thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu từ sáng 29-5, nhằm chấm dứt tình trạng xung đột đe dọa đẩy nước này rơi vào nội chiến.Theo thỏa thuận ngừng bắn, các tay súng bộ tộc rút khỏi Thủ đô Xa-na, đồng thời các lực lượng của chính phủ không tiến công dinh thự của thủ lĩnh bộ tộc An A-ma. Sáng 29-5, không khí ở Thủ đô Xa-na trở nên yên tĩnh, hàng nghìn người chạy nạn bắt đầu trở về nhà.Các cuộc giao tranh diễn ra ở Y-ê-men kể từ khi làn sóng biểu tình chống chính phủ bùng nổ và kéo dài trong gần bốn tháng qua đã làm hàng trăm người chết. Trong đó, tính riêng các cuộc giao tranh tại Thủ đô Xa-na trong gần một tuần qua làm ít nhất 115 người chết.* Cùng ngày, chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế An Kê-đa ở Y-ê-men, tuyên bố TP Din-di-ba, thủ phủ tỉnh A-bi-an ở miền nam nước này, là thủ đô của 'tiểu vương quốc Hồi giáo' của lực lượng này. TP Din-di-ba đã bị khoảng 300 tay súng...

Theo Roi-tơ, Chính phủ Y-ê-men và lực lượng bộ tộc đối lập đã đạt thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu từ sáng 29-5, nhằm chấm dứt tình trạng xung đột đe dọa đẩy nước này rơi vào nội chiến.

Theo thỏa thuận ngừng bắn, các tay súng bộ tộc rút khỏi Thủ đô Xa-na, đồng thời các lực lượng của chính phủ không tiến công dinh thự của thủ lĩnh bộ tộc An A-ma. Sáng 29-5, không khí ở Thủ đô Xa-na trở nên yên tĩnh, hàng nghìn người chạy nạn bắt đầu trở về nhà.

Các cuộc giao tranh diễn ra ở Y-ê-men kể từ khi làn sóng biểu tình chống chính phủ bùng nổ và kéo dài trong gần bốn tháng qua đã làm hàng trăm người chết. Trong đó, tính riêng các cuộc giao tranh tại Thủ đô Xa-na trong gần một tuần qua làm ít nhất 115 người chết.

* Cùng ngày, chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế An Kê-đa ở Y-ê-men, tuyên bố TP Din-di-ba, thủ phủ tỉnh A-bi-an ở miền nam nước này, là thủ đô của &#39tiểu vương quốc Hồi giáo&#39 của lực lượng này. TP Din-di-ba đã bị khoảng 300 tay súng Hồi giáo và lực lượng An Kê-đa ở Y-ê-men chiếm giữ từ ngày 27-5 vừa qua. Người dân địa phương cho biết, An Kê-đa đã chiếm gần hết tỉnh A-bi-an.

Theo Nhandan