Thứ hai,  20/09/2021

Nhiều phụ nữ và trẻ em Áp-ga-ni-xtan chết trong vụ không kích của NATO

Theo AP, ngày 29-5, lực lượng liên quân do NATO cầm đầu ở Áp-ga-ni-xtan lại thực hiện một vụ không kích "nhầm" sau khi ném bom trúng hai ngôi nhà của người dân ở tỉnh Hen-man, tây-nam nước này, làm 14 phụ nữ và trẻ em chết.Người phát ngôn chính quyền tỉnh Hen-man Đ.A-ma-đi cho biết, lực lượng liên quân đã tiến hành vụ không kích nói trên vào tối 28-5, để trả đũa một vụ tiến công trước đó do Ta-li-ban tiến hành nhằm vào căn cứ của Mỹ ở huyện Nau-dát, phía bắc tỉnh Hen-man. Vụ không kích của NATO đã phá hủy hai ngôi nhà, làm 12 trẻ em và hai phụ nữ chết.* Ngày 28-5, xảy ra vụ đánh bom liều chết tại văn phòng tỉnh trưởng tỉnh Ta-kha, miền bắc Áp-ga-ni-xtan, làm ít nhất bảy người chết, trong đó có hai binh sĩ Đức và ba binh sĩ Áp-ga-ni-xtan. Trong số người chết có Tướng Đ.Đa-út, Giám đốc Sở cảnh sát tỉnh Ta-kha. Ngoài ra, còn có 12 người bị thương trong vụ đánh bom này.Cùng ngày, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng nước này ngăn chặn các 'chiến dịch...

Theo AP, ngày 29-5, lực lượng liên quân do NATO cầm đầu ở Áp-ga-ni-xtan lại thực hiện một vụ không kích “nhầm” sau khi ném bom trúng hai ngôi nhà của người dân ở tỉnh Hen-man, tây-nam nước này, làm 14 phụ nữ và trẻ em chết.

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Hen-man Đ.A-ma-đi cho biết, lực lượng liên quân đã tiến hành vụ không kích nói trên vào tối 28-5, để trả đũa một vụ tiến công trước đó do Ta-li-ban tiến hành nhằm vào căn cứ của Mỹ ở huyện Nau-dát, phía bắc tỉnh Hen-man. Vụ không kích của NATO đã phá hủy hai ngôi nhà, làm 12 trẻ em và hai phụ nữ chết.

* Ngày 28-5, xảy ra vụ đánh bom liều chết tại văn phòng tỉnh trưởng tỉnh Ta-kha, miền bắc Áp-ga-ni-xtan, làm ít nhất bảy người chết, trong đó có hai binh sĩ Đức và ba binh sĩ Áp-ga-ni-xtan. Trong số người chết có Tướng Đ.Đa-út, Giám đốc Sở cảnh sát tỉnh Ta-kha. Ngoài ra, còn có 12 người bị thương trong vụ đánh bom này.

Cùng ngày, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng nước này ngăn chặn các &#39chiến dịch đơn phương&#39 của liên quân ở Áp-ga-ni-xtan, đồng thời chỉ thị các lực lượng địa phương kiểm soát &#39các chiến dịch đặc biệt và các cuộc đột kích ban đêm&#39. Hiện có khoảng 130 nghìn binh sĩ liên quân, trong đó khoảng hai phần ba là binh sĩ Mỹ triển khai ở Áp-ga-ni-xtan.

Theo Nhandan