Thứ ba,  21/09/2021

Áp-ga-ni-xtan lên án Mỹ và NATO bắn vào dân thường

Binh sĩ NATO cứu nạn nhân bị kẹt trong vụ đánh bom căn cứ quân sự ở Hê-rát. Như tin đã đưa trên Báo Nhân Dân, ngay sau vụ liên quân do NATO cầm đầu cho máy bay bắn "nhầm" tại các tỉnh Hen-man và Nu-ri-xtan của Áp-ga-ni-xtan, làm ít nhất 14 người chết, ngày 29-5, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai đã lên án mạnh mẽ hành động của Mỹ và NATO.Ông Ca-dai cho rằng, nhiệm vụ của binh sĩ Mỹ là 'tùy tiện, không cần thiết' và tuyên bố đây là cảnh báo cuối cùng của Ca-bun đối với quân đội Mỹ về các vụ việc tương tự.Trong khi đó, ngày 30-5, tại TP Hê-rát lớn nhất ở miền tây Áp-ga-ni-xtan, các tay súng đã tiến công một căn cứ quân sự và đấu súng với các binh sĩ nước ngoài. Phóng viên Roi-tơ tại hiện trường cho biết, đã thấy nhiều binh sĩ mặc quân phục nước ngoài chết và khói bốc lên từ khu vực căn cứ quân sự này. Tân Hoa xã cho biết, có ít nhất bốn người chết, khoảng 30 người bị thương. Tuy nhiên, lực lượng NATO chưa chính thức xác nhận thương vong...

Binh sĩ NATO cứu nạn nhân bị kẹt trong vụ đánh bom căn cứ quân sự ở Hê-rát.
Như tin đã đưa trên Báo Nhân Dân, ngay sau vụ liên quân do NATO cầm đầu cho máy bay bắn “nhầm” tại các tỉnh Hen-man và Nu-ri-xtan của Áp-ga-ni-xtan, làm ít nhất 14 người chết, ngày 29-5, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai đã lên án mạnh mẽ hành động của Mỹ và NATO.

Ông Ca-dai cho rằng, nhiệm vụ của binh sĩ Mỹ là &#39tùy tiện, không cần thiết&#39 và tuyên bố đây là cảnh báo cuối cùng của Ca-bun đối với quân đội Mỹ về các vụ việc tương tự.

Trong khi đó, ngày 30-5, tại TP Hê-rát lớn nhất ở miền tây Áp-ga-ni-xtan, các tay súng đã tiến công một căn cứ quân sự và đấu súng với các binh sĩ nước ngoài. Phóng viên Roi-tơ tại hiện trường cho biết, đã thấy nhiều binh sĩ mặc quân phục nước ngoài chết và khói bốc lên từ khu vực căn cứ quân sự này. Tân Hoa xã cho biết, có ít nhất bốn người chết, khoảng 30 người bị thương. Tuy nhiên, lực lượng NATO chưa chính thức xác nhận thương vong của quân đội nước ngoài.

Theo Nhandan