Thứ ba,  21/09/2021

Pa-le-xtin xúc tiến việc gia nhập Liên hợp quốc

Hãng tin AP cho biết, sau cuộc họp ngày 29-5 của Ủy ban Giám sát sáng kiến hòa bình của Liên đoàn A-rập (AL), tại Thủ đô Đô-ha của Ca-ta, AL tuyên bố ủng hộ việc đề nghị LHQ công nhận Nhà nước Pa-le-xtin. Dự kiến, đề nghị LHQ công nhận Nhà nước Pa-le-xtin với đường biên giới xác lập trước năm 1967, có Thủ đô là Đông Giê-ru-xa-lem sẽ được đưa ra tại phiên họp của Đại hội đồng LHQ vào tháng 9 tới.Cùng ngày, trả lời phỏng vấn Đài tiếng nói Pa-le-xtin, nhà đàm phán hàng đầu Pa-le-xtin X.Ê-rê-cát khẳng định, AL ủng hộ để Pa-le-xtin trở thành thành viên chính thức của LHQ. Ban lãnh đạo Pa-le-xtin sẽ đệ đơn xin gia nhập LHQ vào tháng 7 tới, đồng thời thảo luận với các nước A-rập để dàn xếp với Nhóm Bộ tứ về Trung Đông, nhằm tránh sự phủ quyết đối với đề xuất nói...

Hãng tin AP cho biết, sau cuộc họp ngày 29-5 của Ủy ban Giám sát sáng kiến hòa bình của Liên đoàn A-rập (AL), tại Thủ đô Đô-ha của Ca-ta, AL tuyên bố ủng hộ việc đề nghị LHQ công nhận Nhà nước Pa-le-xtin. Dự kiến, đề nghị LHQ công nhận Nhà nước Pa-le-xtin với đường biên giới xác lập trước năm 1967, có Thủ đô là Đông Giê-ru-xa-lem sẽ được đưa ra tại phiên họp của Đại hội đồng LHQ vào tháng 9 tới.

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn Đài tiếng nói Pa-le-xtin, nhà đàm phán hàng đầu Pa-le-xtin X.Ê-rê-cát khẳng định, AL ủng hộ để Pa-le-xtin trở thành thành viên chính thức của LHQ. Ban lãnh đạo Pa-le-xtin sẽ đệ đơn xin gia nhập LHQ vào tháng 7 tới, đồng thời thảo luận với các nước A-rập để dàn xếp với Nhóm Bộ tứ về Trung Đông, nhằm tránh sự phủ quyết đối với đề xuất nói trên.

Theo Nhandan