Thứ ba,  28/09/2021

Nhật Bản khôi phục hệ thống làm mát các lò phản ứng hạt nhân

Theo NHK, Công ty Điện lực Tô-ki-ô (TEPCO) vận hành Nhà máy điện hạt nhân Phư-cư-si-ma số 1 của Nhật Bản cho biết, đã thay thế thành công máy bơm nước để làm mát lò phản ứng số 5 và nhiệt độ của lò phản ứng này đã giảm.Sáng 28-5, TEPCO phát hiện máy bơm nước biển làm mát lò phản ứng này ngừng hoạt động, khiến nhiệt độ trong lò phản ứng và bể chứa tăng. Trước đó, TEPCO cũng đã khôi phục thành công các hệ thống làm mát bể chứa nhiên liệu đã qua sử dụng ở các lò phản ứng số 1, 2, 3 và 4 của nhà máy này. TEPCO cũng tiến hành lắp đặt các hệ thống tuần hoàn nước mới để làm mát các bể chứa hiệu quả hơn, dự kiến hoàn tất trước cuối tháng 7...

Theo NHK, Công ty Điện lực Tô-ki-ô (TEPCO) vận hành Nhà máy điện hạt nhân Phư-cư-si-ma số 1 của Nhật Bản cho biết, đã thay thế thành công máy bơm nước để làm mát lò phản ứng số 5 và nhiệt độ của lò phản ứng này đã giảm.

Sáng 28-5, TEPCO phát hiện máy bơm nước biển làm mát lò phản ứng này ngừng hoạt động, khiến nhiệt độ trong lò phản ứng và bể chứa tăng. Trước đó, TEPCO cũng đã khôi phục thành công các hệ thống làm mát bể chứa nhiên liệu đã qua sử dụng ở các lò phản ứng số 1, 2, 3 và 4 của nhà máy này. TEPCO cũng tiến hành lắp đặt các hệ thống tuần hoàn nước mới để làm mát các bể chứa hiệu quả hơn, dự kiến hoàn tất trước cuối tháng 7 tới.

Theo Nhandan