Thứ bảy,  25/09/2021

Ðức lên kế hoạch đóng cửa các lò phản ứng hạt nhân

Các đảng trong chính phủ liên hiệp của Thủ tướng Đức A.Méc-ken nhất trí sẽ đóng cửa tất cả 17 lò phản ứng hạt nhân của nước này trước năm 2023. Thỏa thuận đạt được trong bối cảnh ngày càng nhiều người dân Đức lo ngại mức độ an toàn của các nhà máy điện hạt nhân.Phản đối Mỹ cấm vận Vê-nê-xu-ê-la Hàng nghìn người Vê-nê-xu-ê-la, gồm cả các quan chức cấp cao chính phủ, biểu tình tại Thủ đô Ca-ra-cát, phản đối Mỹ áp đặt trừng phạt đối với Tập đoàn dầu khí nhà nước PDVSA của Vê-nê-xu-ê-la, do có quan hệ thương mại với I-ran. Bộ Ngoại giao Cu-ba cũng ra công hàm phản đối quyết định trừng phạt nói trên của Mỹ.An-giê-ri thúc đẩy cải cách chính trịThủ tướng An-giê-ri A.U-i-a-hia kêu gọi phe đối lập tham gia tích cực hơn nữa vào cải cách chính trị thông qua các cuộc tham vấn đang diễn ra, giữa Ủy ban tư vấn chính trị và các đảng phái.Tổng thống Mỹ thị sát khu vực bị lốc xoáyNgay sau khi kết thúc chuyến thăm châu Âu, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đã tới thị sát tình hình tại bang Mi-xu-ri,...

Các đảng trong chính phủ liên hiệp của Thủ tướng Đức A.Méc-ken nhất trí sẽ đóng cửa tất cả 17 lò phản ứng hạt nhân của nước này trước năm 2023. Thỏa thuận đạt được trong bối cảnh ngày càng nhiều người dân Đức lo ngại mức độ an toàn của các nhà máy điện hạt nhân.

Phản đối Mỹ cấm vận Vê-nê-xu-ê-la

Hàng nghìn người Vê-nê-xu-ê-la, gồm cả các quan chức cấp cao chính phủ, biểu tình tại Thủ đô Ca-ra-cát, phản đối Mỹ áp đặt trừng phạt đối với Tập đoàn dầu khí nhà nước PDVSA của Vê-nê-xu-ê-la, do có quan hệ thương mại với I-ran. Bộ Ngoại giao Cu-ba cũng ra công hàm phản đối quyết định trừng phạt nói trên của Mỹ.

An-giê-ri thúc đẩy cải cách chính trị

Thủ tướng An-giê-ri A.U-i-a-hia kêu gọi phe đối lập tham gia tích cực hơn nữa vào cải cách chính trị thông qua các cuộc tham vấn đang diễn ra, giữa Ủy ban tư vấn chính trị và các đảng phái.

Tổng thống Mỹ thị sát khu vực bị lốc xoáy

Ngay sau khi kết thúc chuyến thăm châu Âu, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đã tới thị sát tình hình tại bang Mi-xu-ri, nơi vừa hứng chịu trận lốc xoáy kinh hoàng, làm hơn 100 người chết và gây thiệt hại nặng nề về vật chất. Ông Ô-ba-ma cam kết chính quyền liên bang sẽ hỗ trợ nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo Nhandan