Thứ ba,  16/08/2022

Thái Lan tăng cường an ninh trước chiến dịch vận động tranh cử

Tổng số 700 cảnh sát đã được triển khai xung quanh khu vực Ratchaprasong để duy trì hòa bình và trật tự trong suốt thời gian diễn ra cuộc mít tinh lớn của Đảng Dân chủ vào chiều 23/6.Thủ tướng Abhisit - người đứng đầu Đảng Dân chủTrong bối cảnh các đảng phái chính trị tại Thái Lan đang tăng cường vận động tranh cử giai đoạn nước rút, với hy vọng nhận thêm được số phiếu ủng hộ của cử tri vào ngày tổng tuyển cử 3/7, ngày 23/6, đảng Dân chủ cầm quyền của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva tổ chức diễn thuyết lớn tại thủ đô Bangkok.Trong khi đó, để đảm bảo an ninh, sáng 23/6, Phó chỉ huy cảnh sát thành phố Bangkok Pol Maj Gen Kririn Inkaew cho biết: 700 cảnh sát sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ từ lúc 6 giờ chiều cùng ngày.Người phát ngôn Đảng Dân chủ Boonyod Sukthinthai đã đảm bảo với công chúng rằng: chiến dịch tranh cử sẽ diễn ra trong vòng pháp luật và không nhằm mục đích tấn công đối thủ.Buổi diễn thuyết có chủ đề “Dập tắt ngọn lửa của đất nước”, trong đó tập trung vào...

Tổng số 700 cảnh sát đã được triển khai xung quanh khu vực Ratchaprasong để duy trì hòa bình và trật tự trong suốt thời gian diễn ra cuộc mít tinh lớn của Đảng Dân chủ vào chiều 23/6.

Thủ tướng Abhisit – người đứng đầu Đảng Dân chủ

Trong bối cảnh các đảng phái chính trị tại Thái Lan đang tăng cường vận động tranh cử giai đoạn nước rút, với hy vọng nhận thêm được số phiếu ủng hộ của cử tri vào ngày tổng tuyển cử 3/7, ngày 23/6, đảng Dân chủ cầm quyền của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva tổ chức diễn thuyết lớn tại thủ đô Bangkok.

Trong khi đó, để đảm bảo an ninh, sáng 23/6, Phó chỉ huy cảnh sát thành phố Bangkok Pol Maj Gen Kririn Inkaew cho biết: 700 cảnh sát sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ từ lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Người phát ngôn Đảng Dân chủ Boonyod Sukthinthai đã đảm bảo với công chúng rằng: chiến dịch tranh cử sẽ diễn ra trong vòng pháp luật và không nhằm mục đích tấn công đối thủ.

Buổi diễn thuyết có chủ đề “Dập tắt ngọn lửa của đất nước”, trong đó tập trung vào các cuộc biểu tình mạnh của Mặt trận Dân chủ chống độc tài UDD (phe Áo đỏ) năm 2010, biểu tình chính trị trong mấy năm qua, nguyên nhân đàm phán giữa chính phủ và UDD thất bại và lối thoát cho khủng hoảng chính trị.

Được biết, cuộc tổng tuyển cử ngày 3/7 tới tại Thái Lan, cử tri sẽ bầu 500 hạ nghị sĩ, trong đó 375 hạ nghị sĩ được bầu theo khu vực và 125 hạ nghị sĩ được bầu theo danh sách đảng.

Năm ngoái, các cuộc đụng độ giữa các lực lượng của chính phủ và những người biểu tình thuộc Mặt trận Dân chủ chống độc tài UDD (phe áo đỏ) đã làm 91 người thiệt mạng và hơn 1900 người bị thương.

Theo Website Dangcongsanvn