Thứ hai,  28/11/2022

Nga và Anh chủ trương nâng cấp quan hệ hợp tác quốc phòng

Phát biểu tại Mátxcơva chiều 19/7 sau cuộc hội đàm với Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Anh, tướng Đavít Richớt (David Richards) đang ở thăm Nga 4 ngày, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, đại tướng Nicôlai Macarốp (Nikolai Makarov) tuyên bố Nga và Anh đều chủ trương chấm dứt thời kỳ quan hệ nguội lạnh giữa hai bộ Quốc phòng và sắp tới sẽ nâng cấp quan hệ hợp tác quân sự-kỹ thuật lên một mức mới về chất. Tướng Macarốp nêu rõ hai bên đã thảo luận các biện pháp cần triển khai trong thời gian trước mắt và lâu dài nhằm thúc đẩy và tăng cường sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng. Hai bên cũng đã bàn tình hình an ninh châu Âu, tình hình Trung Đông, cuộc xung đột tại Libi và tình hình Ápganixtan cùng những biện pháp có thể góp phần cho ổn định khu vực. Tướng Richớt cho rằng Anh và Nga cần xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc phòng chặt chẽ hơn và đánh giá cao những nỗ lực của Nga cùng các nước khác trong việc...

Phát biểu tại Mátxcơva chiều 19/7 sau cuộc hội đàm với Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Anh, tướng Đavít Richớt (David Richards) đang ở thăm Nga 4 ngày, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, đại tướng Nicôlai Macarốp (Nikolai Makarov) tuyên bố Nga và Anh đều chủ trương chấm dứt thời kỳ quan hệ nguội lạnh giữa hai bộ Quốc phòng và sắp tới sẽ nâng cấp quan hệ hợp tác quân sự-kỹ thuật lên một mức mới về chất.

Tướng Macarốp nêu rõ hai bên đã thảo luận các biện pháp cần triển khai trong thời gian trước mắt và lâu dài nhằm thúc đẩy và tăng cường sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng. Hai bên cũng đã bàn tình hình an ninh châu Âu, tình hình Trung Đông, cuộc xung đột tại Libi và tình hình Ápganixtan cùng những biện pháp có thể góp phần cho ổn định khu vực.

Tướng Richớt cho rằng Anh và Nga cần xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc phòng chặt chẽ hơn và đánh giá cao những nỗ lực của Nga cùng các nước khác trong việc ổn định tình hình Ápganixtan.

Theo TTXVN