Thứ năm,  08/12/2022

Ðại diện Chính phủ Li-bi gặp các quan chức Mỹ

Theo AP, người phát ngôn Chính phủ Li-bi M.I-bra-him ngày 18-7 cho biết, đại diện Chính phủ Li-bi đã gặp các quan chức Mỹ tại Tuy-ni-di trong nỗ lực điều chỉnh quan hệ giữa hai nước. Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận cuộc gặp này đã diễn ra ngày 17-7.Tại cuộc gặp trên, các quan chức Mỹ đưa ra một thông điệp cứng rắn rằng, con đường duy nhất cho nhà lãnh đạo Li-bi Ca-đa-phi lúc này là từ chức. Tuy nhiên, ông I-bra-him khẳng định 'chúng tôi sẽ không bao giờ rời bỏ mảnh đất quê hương hay bán rẻ người dân của nước mình'. Ông I-bra-him cho rằng, đây là cuộc đối thoại đầu tiên mở đầu cho tiến trình đối thoại. Trong khi đó, các quan chức Mỹ cho biết, đây chỉ là dịp để chuyển thông điệp của Mỹ tới chính quyền của ông Ca-đa-phi và khẳng định sẽ không tiến hành các cuộc gặp tương tự.* Tại Li-bi, chiến sự vẫn diễn ra ác liệt tại thành phố dầu mỏ chiến lược Brê-ga. Người phát ngôn Chính phủ Li-bi M.I-bra-him ngày 18-7 cho biết, sau năm ngày giao tranh ác liệt, quân...

Theo AP, người phát ngôn Chính phủ Li-bi M.I-bra-him ngày 18-7 cho biết, đại diện Chính phủ Li-bi đã gặp các quan chức Mỹ tại Tuy-ni-di trong nỗ lực điều chỉnh quan hệ giữa hai nước. Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận cuộc gặp này đã diễn ra ngày 17-7.

Tại cuộc gặp trên, các quan chức Mỹ đưa ra một thông điệp cứng rắn rằng, con đường duy nhất cho nhà lãnh đạo Li-bi Ca-đa-phi lúc này là từ chức. Tuy nhiên, ông I-bra-him khẳng định &#39chúng tôi sẽ không bao giờ rời bỏ mảnh đất quê hương hay bán rẻ người dân của nước mình&#39. Ông I-bra-him cho rằng, đây là cuộc đối thoại đầu tiên mở đầu cho tiến trình đối thoại. Trong khi đó, các quan chức Mỹ cho biết, đây chỉ là dịp để chuyển thông điệp của Mỹ tới chính quyền của ông Ca-đa-phi và khẳng định sẽ không tiến hành các cuộc gặp tương tự.

* Tại Li-bi, chiến sự vẫn diễn ra ác liệt tại thành phố dầu mỏ chiến lược Brê-ga. Người phát ngôn Chính phủ Li-bi M.I-bra-him ngày 18-7 cho biết, sau năm ngày giao tranh ác liệt, quân đội Li-bi đã tiêu diệt 520 tay súng chống đối và vẫn kiểm soát thành phố này. Trong khi đó, cùng ngày, NATO đã tiến công phá hủy tháp ra-đa kiểm soát không lưu tại sân bay quốc tế ở Thủ đô Tơ-ri-pô-li của Li-bi.

Theo Nhandan