Thứ bảy,  20/08/2022

Ấn Độ thử thành công tên lửa đất đối đất Prahar

Ngày 21/7, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa chiến thuật "phản ứng nhanh" đất đối đất Prahar tại bãi thử Liên hợp thuộc bang Ôrixa (Orissa), miền Đông nước này. Tên lửa Prahar có tầm bắn 150 kmBộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết tên lửa Prahar có tầm bắn 150 km, có khả năng mang nhiều đầu đạn và được trang bị hệ thống định vị dẫn đường công nghệ cao. Theo đánh giá của các chuyên gia, tên lửa Prahar là loại vũ khí "hiệu quả, phản ứng nhanh, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và địa hình".Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ đã phát triển tên lửa một tầng, tầm ngắn này trong gần 2 năm qua. Niu Đêli cũng đang phát triển các loại tên lửa khác nhằm tăng cường khả năng quốc phòng của nước này, trong đó có các tên lửa tầm trung Agni và Akash, tên lửa chống tăng Nag, tên lửa chống hạm Dhanush và tên lửa siêu thanh Brahmos (hợp tác với...

Ngày 21/7, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa chiến thuật “phản ứng nhanh” đất đối đất Prahar tại bãi thử Liên hợp thuộc bang Ôrixa (Orissa), miền Đông nước này.

Tên lửa Prahar có tầm bắn 150 km


Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết tên lửa Prahar có tầm bắn 150 km, có khả năng mang nhiều đầu đạn và được trang bị hệ thống định vị dẫn đường công nghệ cao. Theo đánh giá của các chuyên gia, tên lửa Prahar là loại vũ khí “hiệu quả, phản ứng nhanh, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và địa hình”.

Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ đã phát triển tên lửa một tầng, tầm ngắn này trong gần 2 năm qua. Niu Đêli cũng đang phát triển các loại tên lửa khác nhằm tăng cường khả năng quốc phòng của nước này, trong đó có các tên lửa tầm trung Agni và Akash, tên lửa chống tăng Nag, tên lửa chống hạm Dhanush và tên lửa siêu thanh Brahmos (hợp tác với Nga).

Theo TTXVN