Chủ nhật,  10/12/2023

Tai nạn, thiên tai tại nhiều nơi trên thế giới

Tại Dimbabuê, ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe chở khách ngày 2/8. Theo cảnh sát, tai nạn xảy ra khi lốp sau xe khách chở quá tải bị nổ khiến chiếc xe lật nhào tại một khu vực cách thủ đô Hararê (Harare) khoảng 195 km về phía Đông. Cuối tuần trước, một vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra tại đất nước ở miền Nam châu Phi này, cướp đi sinh mạng của 19 người.Ngày 3/8, một ngôi nhà tại tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) bị đổ sập đã làm 10 người thiệt mạng và hai người khác bị thương. Nhà chức trách địa phương cho biết ngôi nhà trên được xây dựng năm 1949 và rất cũ nát. Các nạn nhân đều là phụ nữ và trẻ em. Trong khi đó, Hội đồng Quản lý và giảm thiểu nguy cơ thảm họa quốc gia (NDRRMC) Philíppin ngày 3/8 cho biết cơn bão có tên quốc tế là "Muifa" hoành hành tại miền Bắc và miền Trung nước này đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng, 5 người bị thương và hàng chục nghìn...

Tại Dimbabuê, ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe chở khách ngày 2/8. Theo cảnh sát, tai nạn xảy ra khi lốp sau xe khách chở quá tải bị nổ khiến chiếc xe lật nhào tại một khu vực cách thủ đô Hararê (Harare) khoảng 195 km về phía Đông.

Cuối tuần trước, một vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra tại đất nước ở miền Nam châu Phi này, cướp đi sinh mạng của 19 người.

Ngày 3/8, một ngôi nhà tại tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) bị đổ sập đã làm 10 người thiệt mạng và hai người khác bị thương. Nhà chức trách địa phương cho biết ngôi nhà trên được xây dựng năm 1949 và rất cũ nát. Các nạn nhân đều là phụ nữ và trẻ em.

Trong khi đó, Hội đồng Quản lý và giảm thiểu nguy cơ thảm họa quốc gia (NDRRMC) Philíppin ngày 3/8 cho biết cơn bão có tên quốc tế là “Muifa” hoành hành tại miền Bắc và miền Trung nước này đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng, 5 người bị thương và hàng chục nghìn người phải sơ tán. Mưa to dẫn tới lở đất và gây lũ lụt trên diện rộng ở nhiều địa phương. Ước tính thiệt hại do bão “Muifa” đến thời điểm này lên đến gần 82 triệu USD. Cơ quan Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết bão sẽ tan vào ngày 5/8 nhưng vẫn tiếp tục có mưa lớn trong những ngày sau đó./.

Theo Website Dangcongsanvn