Thứ hai,  04/12/2023

Thượng viện Mỹ thông qua việc bổ nhiệm tân Đại sứ tại Việt Nam

Thượng viện Mỹ ngày 3/8 đã thông qua việc chỉ định nhà ngoại giao Đavít Siarơ (David Shear) làm tân Đại sứ nước này tại Việt Nam sau nhiều tháng trì hoãn.Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Đavít Siarơ (David Shear) Tổng thống Barắc Ôbama (Barack Obama) đã chỉ định ông Siarơ, nhà ngoại giao kỳ cựu với 29 năm kinh nghiệm, làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam hồi tháng 12/2010. Trước khi giữ cương vị mới, ông Siarơ là Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương.Cùng ngày, Thượng viện Mỹ cũng nhất trí phê chuẩn ông Đơrếc Micheo (Derek Mitchell) làm Đặc phái viên đầu tiên của nước này về Mianma. Với tư cách là đặc phái viên và điều phối viên chính sách đối với Mianma, ông Micheo sẽ thúc đẩy các nỗ lực của Oasinhtơn trong việc can dự với chính quyền Mianma và khuyến khích cải cách dân chủ tại nước này.Trước đó, ông Micheo là một sĩ quân quân đội cấp cao phụ trách các vấn đề Châu Á - Thái Bình...

Thượng viện Mỹ ngày 3/8 đã thông qua việc chỉ định nhà ngoại giao Đavít Siarơ (David Shear) làm tân Đại sứ nước này tại Việt Nam sau nhiều tháng trì hoãn.

Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Đavít Siarơ (David Shear)


Tổng thống Barắc Ôbama (Barack Obama) đã chỉ định ông Siarơ, nhà ngoại giao kỳ cựu với 29 năm kinh nghiệm, làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam hồi tháng 12/2010. Trước khi giữ cương vị mới, ông Siarơ là Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương.

Cùng ngày, Thượng viện Mỹ cũng nhất trí phê chuẩn ông Đơrếc Micheo (Derek Mitchell) làm Đặc phái viên đầu tiên của nước này về Mianma. Với tư cách là đặc phái viên và điều phối viên chính sách đối với Mianma, ông Micheo sẽ thúc đẩy các nỗ lực của Oasinhtơn trong việc can dự với chính quyền Mianma và khuyến khích cải cách dân chủ tại nước này.

Trước đó, ông Micheo là một sĩ quân quân đội cấp cao phụ trách các vấn đề Châu Á – Thái Bình Dương

Theo Website Dangcongsanvn