Thứ sáu,  19/08/2022

Máy bay lên thẳng của NATO rơi, gần 40 binh sĩ Mỹ và Áp-ga-ni-xtan chết

Theo Roi-tơ và AP, ngày 6-8, một máy bay lên thẳng vũ trang của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bị rơi ở khu vực thuộc quận Xay A-bát, tỉnh Ua-đác, đông Áp-ga-ni-xtan, sau khi tiến hành chiến dịch truy quét lực lượng Ta-li-ban.Cùng ngày, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai cho biết, có 31 binh sĩ Mỹ và bảy binh sĩ quân đội Áp-ga-ni-xtan chết trong vụ tai nạn này. Đây là một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất trong cuộc chiến kéo dài mười năm qua ở Áp-ga-ni-xtan. Người phát ngôn của lực lượng Ta-li-ban D.Mu-gia-hít xác nhận, đây là máy bay lên thẳng chở quân đã bị các tay súng Ta-li-ban bắn hạ bằng rốc-két. Trong khi đó, Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do NATO cầm đầu khẳng định một chiếc máy bay lên thẳng đã bị rơi nhưng không nói rõ chi tiết.Từ đầu năm đến nay, ít nhất có 17 máy bay của lực lượng liên quân NATO và Áp-ga-ni-xtan bị rơi ở...

Theo Roi-tơ và AP, ngày 6-8, một máy bay lên thẳng vũ trang của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bị rơi ở khu vực thuộc quận Xay A-bát, tỉnh Ua-đác, đông Áp-ga-ni-xtan, sau khi tiến hành chiến dịch truy quét lực lượng Ta-li-ban.
Cùng ngày, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai cho biết, có 31 binh sĩ Mỹ và bảy binh sĩ quân đội Áp-ga-ni-xtan chết trong vụ tai nạn này. Đây là một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất trong cuộc chiến kéo dài mười năm qua ở Áp-ga-ni-xtan. Người phát ngôn của lực lượng Ta-li-ban D.Mu-gia-hít xác nhận, đây là máy bay lên thẳng chở quân đã bị các tay súng Ta-li-ban bắn hạ bằng rốc-két. Trong khi đó, Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do NATO cầm đầu khẳng định một chiếc máy bay lên thẳng đã bị rơi nhưng không nói rõ chi tiết.
Từ đầu năm đến nay, ít nhất có 17 máy bay của lực lượng liên quân NATO và Áp-ga-ni-xtan bị rơi ở Áp-ga-ni-xtan.
Theo Nhandan