Thứ tư,  06/12/2023

Liên minh Viễn thông quốc tế tổ chức cuộc thi toàn cầu

Ngày 11/8, Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) đã mời thanh niên thế giới tham gia cuộc thi toàn cầu về những ý tưởng đổi mới công nghệ thông tin kỹ thuật số và các công nghệ thông tin viễn thông khác để trở thành “Nhà đổi mới công nghệ kỹ thuật số" và “Nhà đổi mới trẻ”.Theo quy định, những người dự thi dành danh hiệu "Nhà đổi mới trẻ" cần ở độ tuổi từ 18-25, trong đó ITU khuyến khích sự tham gia của phụ nữ và những người chuẩn bị bước vào thị trường lao động. Các ý tưởng đổi mới cần được phát triển hoàn toàn độc lập. Nhưng người dự thi dành danh hiệu “Nhà đổi mới công nghệ kỹ thuật số” được khuyến khích phát triển các ý tưởng về những biện pháp mới, trong đó công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) có thể thúc đẩy sự nghiệp của họ trong những lĩnh vực như bền vững môi trường, cải thiện khả năng tiếp cận y tế và giáo dục, khả năng tiếp cận kỹ thuật số và xoá đói giảm nghèo. Những ý tưởng này được gửi trực tuyến qua...

Ngày 11/8, Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) đã mời thanh niên thế giới tham gia cuộc thi toàn cầu về những ý tưởng đổi mới công nghệ thông tin kỹ thuật số và các công nghệ thông tin viễn thông khác để trở thành “Nhà đổi mới công nghệ kỹ thuật số” và “Nhà đổi mới trẻ”.

Theo quy định, những người dự thi dành danh hiệu “Nhà đổi mới trẻ” cần ở độ tuổi từ 18-25, trong đó ITU khuyến khích sự tham gia của phụ nữ và những người chuẩn bị bước vào thị trường lao động. Các ý tưởng đổi mới cần được phát triển hoàn toàn độc lập. Nhưng người dự thi dành danh hiệu “Nhà đổi mới công nghệ kỹ thuật số” được khuyến khích phát triển các ý tưởng về những biện pháp mới, trong đó công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) có thể thúc đẩy sự nghiệp của họ trong những lĩnh vực như bền vững môi trường, cải thiện khả năng tiếp cận y tế và giáo dục, khả năng tiếp cận kỹ thuật số và xoá đói giảm nghèo. Những ý tưởng này được gửi trực tuyến qua Internet theo các website tương ứng với thời hạn cuối cùng là ngày 15/9 tới.

Những ý tưởng đổi mới sẽ được cộng đồng trực tuyến “Thế giới viễn thông” của ITU đánh giá về mức độ đổi mới, tính khả thi và khả năng thực hiện ý tưởng của người dự thi thông qua bỏ phiếu trực tuyến để xác định các ý tưởng nổi bật. Mỗi danh hiệu sẽ được lựa chọn 60 ý tưởng nổi bật để Uỷ ban cấp cao, gồm các chuyên gia độc lập từ khu vực kinh tế công và tư nhân, bỏ phiếu lựa chọn mỗi danh hiệu 3 ý tưởng xuất sắc nhất. Những chủ nhân của 3 ý tưởng xuất sắc nhất của mỗi danh hiệu sẽ chia sẻ số tiền giải thưởng 65.570 USD để giúp họ thực hiện những ý tưởng này.

Tất cả 60 chủ nhân của 60 ý tưởng nổi bật của mỗi danh hiệu sẽ được mời đến Giơnevơ (Geneve) để trình bày ý tưởng của họ tại Diễn đàn Thế giới viễn thông của ITU năm 2011, diễn ra vào tháng 10 tới. Sau diễn đàn này, các nhà công nghiệp công nghệ thông tin truyền thông tiếp tục hợp tác với 6 chủ nhân của hai danh hiệu “Nhà đổi mới trẻ” và “Nhà đổi mới công nghệ kỹ thuật số” để giúp họ biến ý tưởng thành hiện thực.

Tổng Thư ký ITU Hamađun Turê (Hamadoun Touré) nhấn mạnh ITU sẽ huy động ở mức cao nhất các kỹ năng công nghệ của ITU nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho cuộc thi nói trên để phát huy mọi tiềm năng tư duy mới, năng động của thanh niên về công nghệ thông tin viễn thông, mở ra cơ hội lớn để các tài năng trẻ được thừa nhận, ủng hộ, đồng thời cung cấp nguồn tài chính cần thiết, biến những ý tưởng công nghệ đầy hứa hẹn thành những đóng góp vô giá./.

Theo Website Dangcongsanvn