Thứ tư,  06/12/2023

Chính phủ mới của Thái Lan họp phiên đầu tiên

Một ngày sau khi Nhà Vua Thái Lan phê chuẩn nhân sự, ngày 11/8, chính phủ mới của Thái Lan đã nhóm họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Theo nội dung cuộc họp, cuối tuần, Thủ tướng Yingluck sẽ đi thị sát 4 tỉnh miền bắc bị ngập lụt nặng gồm Uttradit, Sukhothai, Phrae và Nan. Bão Nock Ten làm nhiều tỉnh miền bắc và đông bắc Thái Lan ngập lụt nặng nề, trên 20 người chết. Thiệt hại kinh tế chưa thể tính được. Trước đó, tối 10/8 tại buổi yết kiến của nội các, nhà Vua Thái Lan đã căn dặn, chính phủ mới cần mang lại bình yên cho đất nước, làm việc với trách nhiệm cao để Thái Lan trở thành một đất nước mà mọi người đến du lịch và ở thoải mái. Hiện chưa rõ lịch trình tuyên bố chính sách của chính phủ. Tuy nhiên, theo quy định trong vòng 15 ngày sau khi nội các mới tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng sẽ tuyên bố chính sách của chính phủ mới trước Quốc hội. Nội các của bà Yingluck cũng phải kê khai tài sản...

Một ngày sau khi Nhà Vua Thái Lan phê chuẩn nhân sự, ngày 11/8, chính phủ mới của Thái Lan đã nhóm họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Theo nội dung cuộc họp, cuối tuần, Thủ tướng Yingluck sẽ đi thị sát 4 tỉnh miền bắc bị ngập lụt nặng gồm Uttradit, Sukhothai, Phrae và Nan. Bão Nock Ten làm nhiều tỉnh miền bắc và đông bắc Thái Lan ngập lụt nặng nề, trên 20 người chết. Thiệt hại kinh tế chưa thể tính được.

Trước đó, tối 10/8 tại buổi yết kiến của nội các, nhà Vua Thái Lan đã căn dặn, chính phủ mới cần mang lại bình yên cho đất nước, làm việc với trách nhiệm cao để Thái Lan trở thành một đất nước mà mọi người đến du lịch và ở thoải mái.

Hiện chưa rõ lịch trình tuyên bố chính sách của chính phủ. Tuy nhiên, theo quy định trong vòng 15 ngày sau khi nội các mới tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng sẽ tuyên bố chính sách của chính phủ mới trước Quốc hội. Nội các của bà Yingluck cũng phải kê khai tài sản trong vòng 30 ngày.

Người dân Thái Lan đặt nhiều hy vọng vào chính phủ mới. Nhiều ý kiến cho rằng chính phủ mới nên lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân, thực hiện các chính sách phù hợp với ý nguyện của người dân đồng thời mời họ tham gia.

Anh Knok người dân Bangkok cho biết: “Tôi mong Chính phủ mới có sự kế thừa những chính sách hay của chính phủ tiền nhiệm, đặt lợi ích của đất nước lên trên hết. Không nên xóa hết đi làm lại từ đầu. Chính phủ mới nên mở rộng lòng và điều hành đất nước bằng cách lắng nghe ý kiển của người dân”.

Theo Website Dangcongsanvn