Thứ tư,  06/12/2023

Tai nạn tàu hỏa tại Ba Lan và Trung Quốc

Theo báo chí Ba Lan, chiều 12-8, một đoàn tàu thuộc Công ty đường sắt Nhà nước Ba Lan PKP, gồm bốn toa với 280 hành khách chạy từ Thủ đô Vác-xa-va đi thành phố Ca-tô-vi-xe, đã bị trật bánh tại Pi-ô-tra-cốp Tri-bu-nan-xki, làm bốn người chết, 56 người bị thương. Ba toa bị văng ra khỏi đường ray, trong đó có một toa bị phá hủy hoàn toàn (trong ảnh). Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.* Về vụ tai nạn của đoàn tàu cao tốc CNR ở Trung Quốc, ngày 13-8, ông Luo Lin, người đứng đầu Ủy ban điều tra vụ tai nạn khẳng định, nguyên nhân tai nạn là do lỗi thiết kế nghiêm trọng trong thiết kế hệ thống đã dẫn tới sự sai sót của thiết bị. Đây là một tai nạn lớn liên quan lỗi chủ quan và hoàn toàn có thể tránh được. Tuy nhiên, ông Luo Lin không cho biết rõ có lỗi thiết kế trên các con tàu hay trên cả hệ thống đường...

Theo báo chí Ba Lan, chiều 12-8, một đoàn tàu thuộc Công ty đường sắt Nhà nước Ba Lan PKP, gồm bốn toa với 280 hành khách chạy từ Thủ đô Vác-xa-va đi thành phố Ca-tô-vi-xe, đã bị trật bánh tại Pi-ô-tra-cốp Tri-bu-nan-xki, làm bốn người chết, 56 người bị thương. Ba toa bị văng ra khỏi đường ray, trong đó có một toa bị phá hủy hoàn toàn (trong ảnh). Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.
* Về vụ tai nạn của đoàn tàu cao tốc CNR ở Trung Quốc, ngày 13-8, ông Luo Lin, người đứng đầu Ủy ban điều tra vụ tai nạn khẳng định, nguyên nhân tai nạn là do lỗi thiết kế nghiêm trọng trong thiết kế hệ thống đã dẫn tới sự sai sót của thiết bị. Đây là một tai nạn lớn liên quan lỗi chủ quan và hoàn toàn có thể tránh được. Tuy nhiên, ông Luo Lin không cho biết rõ có lỗi thiết kế trên các con tàu hay trên cả hệ thống đường ray.


Theo Nhandan