Thứ ba,  16/08/2022

Ý giảm chi tiêu công 45 tỉ euro

Sau cuộc họp khẩn cấp ngày 12-8, nội các nước Ý đã thông báo một số biện pháp thắt lưng buộc bụng mới.Theo đó, chi tiêu công sẽ giảm 45 tỉ euro trong vòng hai năm để cân đối ngân sách nước Ý, hưởng ứng yêu cầu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Cụ thể: giảm 20 tỉ euro trong năm 2012 và giảm 25 tỉ euro năm 2013. Các khoản nợ của Ý gia tăng mạnh khi các nhà đầu tư không tin vào khả năng giảm mức thâm hụt ngân sách của chính phủ nước này. Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi phát biểu tại cuộc họp báo sau khi họp nội các ngày 12-8.Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi nhấn mạnh rằng các biện pháp này gây đau đớn cho người dân Ý nhưng là chuyện không thể tránh khỏi. Thủ tướng Berlusconi tuyên bố: “Con tim của chúng ta đang rỉ máu. Chính phủ đã từng khoe mình không bao giờ thò tay vào túi của người dân Ý. Thế nhưng, tình hình thế giới đã thay đổi. Chúng ta đang đối mặt với thách thức to lớn nhất toàn cầu”.Như vậy, hơn 50.000 việc làm...

Sau cuộc họp khẩn cấp ngày 12-8, nội các nước Ý đã thông báo một số biện pháp thắt lưng buộc bụng mới.

Theo đó, chi tiêu công sẽ giảm 45 tỉ euro trong vòng hai năm để cân đối ngân sách nước Ý, hưởng ứng yêu cầu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Cụ thể: giảm 20 tỉ euro trong năm 2012 và giảm 25 tỉ euro năm 2013.

Các khoản nợ của Ý gia tăng mạnh khi các nhà đầu tư không tin vào khả năng giảm mức thâm hụt ngân sách của chính phủ nước này.


Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi phát biểu tại cuộc họp báo sau khi họp nội các ngày 12-8.


Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi nhấn mạnh rằng các biện pháp này gây đau đớn cho người dân Ý nhưng là chuyện không thể tránh khỏi. Thủ tướng Berlusconi tuyên bố: “Con tim của chúng ta đang rỉ máu. Chính phủ đã từng khoe mình không bao giờ thò tay vào túi của người dân Ý. Thế nhưng, tình hình thế giới đã thay đổi. Chúng ta đang đối mặt với thách thức to lớn nhất toàn cầu”.

Như vậy, hơn 50.000 việc làm khu vực chính quyền địa phương sẽ bị cắt giảm. Bên cạnh đó, một số ngày lễ rơi vào thứ bảy sẽ được chuyển sang chủ nhật để tăng số ngày làm việc trong năm.

Theo Nld