Thứ tư,  07/06/2023

Algeria tiếp xúc Hội đồng dân tộc chuyển tiếp Libya

Ngày 11/9, Ngoại trưởng Algeria, Mourad Medelci cho biết đã có các cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa Chính phủ Algeria và Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC).Ngoại trưởng Algeria, Mourad Medelci. (Nguồn: AFP)Phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Mali, Soumeylou Boubeye Maïga sau khi kết thúc phiên họp Ủy ban hỗn hợp Algeria-Mali diễn ra cùng ngày tại Alger, ông Medelci khẳng định các nhà lãnh đạo Algeria và Libya đã có những cuộc "tiếp xúc trực tiếp từ nửa tháng nay." Theo ông, hai bên sẽ hành động để "mở rộng đối thoại." Ngoại trưởng Algeria cũng giải thích điều kiện để Algeria cũng như Mali và nhiều nước thành viên Liên minh châu Phi (AU) khác công nhận NTC là sau khi một chính phủ đại diện rộng rãi nhân dân Libya được thành lập. Ông tuyên bố sau đó Algeria sẽ công nhận chính phủ đó "ngay lập tức."...

Ngày 11/9, Ngoại trưởng Algeria, Mourad Medelci cho biết đã có các cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa Chính phủ Algeria và Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC).

Ngoại trưởng Algeria, Mourad Medelci. (Nguồn: AFP)

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Mali, Soumeylou Boubeye Maïga sau khi kết thúc phiên họp Ủy ban hỗn hợp Algeria-Mali diễn ra cùng ngày tại Alger, ông Medelci khẳng định các nhà lãnh đạo Algeria và Libya đã có những cuộc “tiếp xúc trực tiếp từ nửa tháng nay.”

Theo ông, hai bên sẽ hành động để “mở rộng đối thoại.” Ngoại trưởng Algeria cũng giải thích điều kiện để Algeria cũng như Mali và nhiều nước thành viên Liên minh châu Phi (AU) khác công nhận NTC là sau khi một chính phủ đại diện rộng rãi nhân dân Libya được thành lập. Ông tuyên bố sau đó Algeria sẽ công nhận chính phủ đó “ngay lập tức.”

Theo Dangcongsan.vn