Thứ bảy,  03/06/2023

Ðộng đất và tai nạn trên thế giới

Theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), sáng sớm ngày 17-9, một trận động đất mạnh tới 6,6 độ rích-te đã xảy ra tại phía đông đảo Hôn-su của Nhật Bản, tâm chấn ở sâu 36,2 km.Tiếp đó xảy ra năm dư chấn mạnh với cường độ từ 5 đến 6,2 độ rích-te. Tuy nhiên, không gây ra sóng thần trên diện rộng. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, có thể có sự thay đổi trong mực nước biển sau trận động đất này. Chưa có thông tin về thiệt hại. Trận động đất ngày 17-9 xảy ra tại khu vực cách không xa nơi đã phải chịu thảm họa kép hồi tháng 3. * Tân Hoa xã ngày 17-9 cho biết, trận động đất mạnh 5,5 độ rích-te xảy ra tại Khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc đã làm rung chuyển huyện Hô-tan. Theo các nhân viên cứu hộ, có ít nhất 56 ngôi nhà, 70 trại chăn nuôi tại vùng Kun-lun đã bị phá hủy. Chưa có thông tin thiệt hại về người. * Một máy bay P-51 Mu-stang được sản xuất từ hồi chiến tranh thế giới thứ hai đã bị...

Theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), sáng sớm ngày 17-9, một trận động đất mạnh tới 6,6 độ rích-te đã xảy ra tại phía đông đảo Hôn-su của Nhật Bản, tâm chấn ở sâu 36,2 km.
Tiếp đó xảy ra năm dư chấn mạnh với cường độ từ 5 đến 6,2 độ rích-te. Tuy nhiên, không gây ra sóng thần trên diện rộng. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, có thể có sự thay đổi trong mực nước biển sau trận động đất này. Chưa có thông tin về thiệt hại. Trận động đất ngày 17-9 xảy ra tại khu vực cách không xa nơi đã phải chịu thảm họa kép hồi tháng 3.
* Tân Hoa xã ngày 17-9 cho biết, trận động đất mạnh 5,5 độ rích-te xảy ra tại Khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc đã làm rung chuyển huyện Hô-tan. Theo các nhân viên cứu hộ, có ít nhất 56 ngôi nhà, 70 trại chăn nuôi tại vùng Kun-lun đã bị phá hủy. Chưa có thông tin thiệt hại về người.
* Một máy bay P-51 Mu-stang được sản xuất từ hồi chiến tranh thế giới thứ hai đã bị nạn trong khi đang trình diễn tại giải đua máy bay vô địch quốc gia Mỹ tổ chức ở bang Nê-va-đa ngày 16-9, làm ít nhất ba người chết và 75 người bị thương. Người phát ngôn của cơ quan y tế địa phương cho biết, có 25 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Chiếc máy bay bị đâm xuống đất và nổ tung như một quả bom. Các mảnh vỡ của nó văng khắp nơi.
Theo Nhandan