Thứ năm,  30/03/2023

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ bầu cử quốc hội Latvia

Ủy ban bầu cử Trung ương Latvia ngày 18/9 cho biết kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy Trung tâm hòa hợp (CS) - chính đảng được cộng đồng người Nga ở Latvia ủng hộ, đang dẫn đầu trong cuộc tổng tuyển cử được tổ chức ngày 17/9.Theo SIK, kết quả kiểm phiếu từ 933 trong tổng số 1,027 điểm bỏ phiếu cho thấy CS đã giành được 29,47% số phiếu bầu. Đảng Cải cách (PR) của cựu Tổng thống Valdis Zatlers giành vị trí thứ hai với 20,28%, vị trí thứ ba thuộc về Khối "Đoàn kết" của Thủ tướng Valdis Dombrovskis được 18,22%. Các nhà phân tích cho rằng Khối Đoàn kết và Đảng Cải cách có thể cùng nhau tạo thành nòng cốt của chính phủ mới, cho dù CS có thể giành chiến thắng quan trọng mang lại cho đảng này tiếng nói mạnh nhất trong chính phủ lần đầu tiên kể từ khi quốc gia Baltic này giành độc lập vào năm 1991.Dự kiến, kết quả chính thức sẽ được công bố vào cuối ngày...

Ủy ban bầu cử Trung ương Latvia ngày 18/9 cho biết kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy Trung tâm hòa hợp (CS) – chính đảng được cộng đồng người Nga ở Latvia ủng hộ, đang dẫn đầu trong cuộc tổng tuyển cử được tổ chức ngày 17/9.

Theo SIK, kết quả kiểm phiếu từ 933 trong tổng số 1,027 điểm bỏ phiếu cho thấy CS đã giành được 29,47% số phiếu bầu.

Đảng Cải cách (PR) của cựu Tổng thống Valdis Zatlers giành vị trí thứ hai với 20,28%, vị trí thứ ba thuộc về Khối “Đoàn kết” của Thủ tướng Valdis Dombrovskis được 18,22%.


Các nhà phân tích cho rằng Khối Đoàn kết và Đảng Cải cách có thể cùng nhau tạo thành nòng cốt của chính phủ mới, cho dù CS có thể giành chiến thắng quan trọng mang lại cho đảng này tiếng nói mạnh nhất trong chính phủ lần đầu tiên kể từ khi quốc gia Baltic này giành độc lập vào năm 1991.

Dự kiến, kết quả chính thức sẽ được công bố vào cuối ngày 18/9.

Theo VietnamPlus