Thứ bảy,  25/03/2023

Nga yêu cầu bảo đảm pháp lý về lá chắn tên lửa của Mỹ tại Ba Lan

Theo Tân Hoa xã, ngày 17-9, Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ mối quan tâm đối với kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa của Mỹ tại Ba Lan và yêu cầu những bảo đảm pháp lý về việc lá chắn phòng thủ tên lửa của Mỹ ở châu Âu không nhằm mục tiêu vào Nga.Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, vấn đề quan trọng phải đạt được sự bảo đảm của Mỹ và NATO rằng, các căn cứ phòng thủ tên lửa được triển khai tại châu Âu không nhằm mục tiêu vào lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga; đồng thời thúc giục các cuộc đàm phán trong khuôn khổ Hội đồng Nga - NATO về hệ thống phòng thủ tên lửa.* Bộ trưởng Ngoại giao I-ran A.Sa-le-hi kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ giải thích về kế hoạch triển khai hệ thống lá chắn tên lửa của NATO tại lãnh thổ nước này. Tê-hê-ran cho rằng, hệ thống này là không cần thiết, cần cân nhắc đối với sự phát triển hiện nay của khu vực và bày tỏ hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có những giải thích cho vấn đề...

Theo Tân Hoa xã, ngày 17-9, Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ mối quan tâm đối với kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa của Mỹ tại Ba Lan và yêu cầu những bảo đảm pháp lý về việc lá chắn phòng thủ tên lửa của Mỹ ở châu Âu không nhằm mục tiêu vào Nga.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, vấn đề quan trọng phải đạt được sự bảo đảm của Mỹ và NATO rằng, các căn cứ phòng thủ tên lửa được triển khai tại châu Âu không nhằm mục tiêu vào lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga; đồng thời thúc giục các cuộc đàm phán trong khuôn khổ Hội đồng Nga – NATO về hệ thống phòng thủ tên lửa.

* Bộ trưởng Ngoại giao I-ran A.Sa-le-hi kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ giải thích về kế hoạch triển khai hệ thống lá chắn tên lửa của NATO tại lãnh thổ nước này. Tê-hê-ran cho rằng, hệ thống này là không cần thiết, cần cân nhắc đối với sự phát triển hiện nay của khu vực và bày tỏ hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có những giải thích cho vấn đề này.

Theo Nhandan