Thứ năm,  30/03/2023

Mỹ yêu cầu Pa-ki-xtan truy quét nhóm khủng bố

Theo Roi-tơ, tại cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Pa-ki-xtan H.Kha ngày 18-9, ở Niu Oóc, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn thúc giục I-xla-ma-bát tăng cường hoạt động truy quét nhóm Haqqanis, một cánh vũ trang của lực lượng Ta-li-ban mà Oa-sinh-tơn cáo buộc gây ra vụ tiến công Đại sứ quán Mỹ tại Áp-ga-ni-xtan ngày 13-9, làm 16 người chết.Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Pa-ki-xtan C.Mun-tơ cho biết đã có bằng chứng về mối liên hệ giữa nhóm Haqqanis và Chính phủ Pa-ki-xtan.Trong khi đó, ngày 19-9, một vụ đánh bom xe liều chết tại TP Ca-ra-chi, miền nam Pa-ki-xtan, làm ít nhất tám người chết. Kẻ đánh bom đã lao thẳng ô-tô chở 300 kg thuốc nổ vào nhà của A.A-xlam, một quan chức cấp cao Sở Cảnh sát Ca-ra-chi, làm sáu lính gác, một con trai của A-xlam chết. Nhóm Ta-li-ban ở Pa-ki-xtan đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom...

Theo Roi-tơ, tại cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Pa-ki-xtan H.Kha ngày 18-9, ở Niu Oóc, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn thúc giục I-xla-ma-bát tăng cường hoạt động truy quét nhóm Haqqanis, một cánh vũ trang của lực lượng Ta-li-ban mà Oa-sinh-tơn cáo buộc gây ra vụ tiến công Đại sứ quán Mỹ tại Áp-ga-ni-xtan ngày 13-9, làm 16 người chết.

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Pa-ki-xtan C.Mun-tơ cho biết đã có bằng chứng về mối liên hệ giữa nhóm Haqqanis và Chính phủ Pa-ki-xtan.

Trong khi đó, ngày 19-9, một vụ đánh bom xe liều chết tại TP Ca-ra-chi, miền nam Pa-ki-xtan, làm ít nhất tám người chết. Kẻ đánh bom đã lao thẳng ô-tô chở 300 kg thuốc nổ vào nhà của A.A-xlam, một quan chức cấp cao Sở Cảnh sát Ca-ra-chi, làm sáu lính gác, một con trai của A-xlam chết. Nhóm Ta-li-ban ở Pa-ki-xtan đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Theo Nhandan