Thứ tư,  29/03/2023

Campuchia và Thái Lan thỏa thuận rút quân khỏi biên giới

Theo AFP, kết thúc chuyến thăm Campuchia, ngày 23-9, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Yuthasak Sasiprapha và Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh đã đồng ý tuân thủ phán quyết của Tòa án Công lý quốc tế (IJC). Theo đó hai bên sẽ rút quân khỏi khu vực tranh chấp tại ngôi đền Preah Vihear ở biên giới hai nước và cho phép các quan sát viên Indonesia tới đây giám sát lệnh ngừng bắn. Ngày cụ thể để hai bên rút quân còn chờ Ủy ban hỗn hợp biên giới hai nước quyết định. Trong một diễn biến khác, theo Bangkok Post, hơn 1.000 người thuộc lực lượng áo đỏ Thái Lan cùng ngày đã vượt cửa khẩu sang Campuchia để theo dõi trận bóng đá hữu nghị giữa nghị sĩ đảng Pheu Thai và các nghị sĩ của Campuchia diễn ra ngày hôm nay (24-9). Những người này giương cao hình ảnh của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra và Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Thủ tướng Hun Sen chỉ thị đón tiếp trọng thể những cổ động viên Thái...

Theo AFP, kết thúc chuyến thăm Campuchia, ngày 23-9, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Yuthasak Sasiprapha và Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh đã đồng ý tuân thủ phán quyết của Tòa án Công lý quốc tế (IJC).

Theo đó hai bên sẽ rút quân khỏi khu vực tranh chấp tại ngôi đền Preah Vihear ở biên giới hai nước và cho phép các quan sát viên Indonesia tới đây giám sát lệnh ngừng bắn. Ngày cụ thể để hai bên rút quân còn chờ Ủy ban hỗn hợp biên giới hai nước quyết định.
Trong một diễn biến khác, theo Bangkok Post, hơn 1.000 người thuộc lực lượng áo đỏ Thái Lan cùng ngày đã vượt cửa khẩu sang Campuchia để theo dõi trận bóng đá hữu nghị giữa nghị sĩ đảng Pheu Thai và các nghị sĩ của Campuchia diễn ra ngày hôm nay (24-9). Những người này giương cao hình ảnh của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra và Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Thủ tướng Hun Sen chỉ thị đón tiếp trọng thể những cổ động viên Thái Lan.


Theo SGGP