Chủ nhật,  03/12/2023

Trung Quốc: Vụ bắt cóc gây chấn động

Hãng AFP đưa tin ngày 23-9, cựu lính cứu hỏa 34 tuổi tên Li Hao đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt vì tình nghi giết hại 2 phụ nữ và giam giữ 4 phụ nữ khác trong nhiều năm để làm nô lệ tình dục. Li Hao đã mua tầng hầm rộng 20m² ở TP Lạc Dương 4 năm trước, và mất một năm để đào thêm những căn phòng ngầm ở độ sâu dưới 4m nữa. Từ đó, hắn dành 2 tuần trong một tháng ở đây với những nữ tiếp viên làm trong hộp đêm mà hắn bắt cóc. Li Hao đã có vợ và 1 con trai và nói dối vợ là làm bảo vệ đêm mỗi khi sống trong tầng hầm. Nhằm ngăn nạn nhân trốn thoát, tên này chỉ cho họ ăn 2 bữa một ngày làm thể chất họ suy kiệt và họ chỉ được ra ngoài làm gái bán thân khi hắn cần tiền. Vụ việc đã gây chấn động Lạc Dương vì “nhà tù” này nằm ngay trung tâm thành phố và cách sở công an chỉ 3km.Mỗi căn phòng nhốt nạn nhân đều có 1 máy vi tính không nối...

Hãng AFP đưa tin ngày 23-9, cựu lính cứu hỏa 34 tuổi tên Li Hao đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt vì tình nghi giết hại 2 phụ nữ và giam giữ 4 phụ nữ khác trong nhiều năm để làm nô lệ tình dục. Li Hao đã mua tầng hầm rộng 20m² ở TP Lạc Dương 4 năm trước, và mất một năm để đào thêm những căn phòng ngầm ở độ sâu dưới 4m nữa. Từ đó, hắn dành 2 tuần trong một tháng ở đây với những nữ tiếp viên làm trong hộp đêm mà hắn bắt cóc.

Li Hao đã có vợ và 1 con trai và nói dối vợ là làm bảo vệ đêm mỗi khi sống trong tầng hầm. Nhằm ngăn nạn nhân trốn thoát, tên này chỉ cho họ ăn 2 bữa một ngày làm thể chất họ suy kiệt và họ chỉ được ra ngoài làm gái bán thân khi hắn cần tiền. Vụ việc đã gây chấn động Lạc Dương vì “nhà tù” này nằm ngay trung tâm thành phố và cách sở công an chỉ 3km.
Mỗi căn phòng nhốt nạn nhân đều có 1 máy vi tính không nối mạng cho họ giải trí. Các phụ nữ tội nghiệp này có thể bị hội chứng Stockholm (có tình cảm với Li Hao).


Theo SGGP