Thứ sáu,  28/01/2022

I-xra-en và Pa-le-xtin trao đổi tù nhân

Người dân Pa-le-xtin giương cao ảnh những tù nhân Pa-le-xtin bị I-xra-en bắt giam. Theo Roi-tơ ngày 16-10,I-xra-en đã đưa 430 tù nhân người Pa-le-xtin tới một địa điểm giam giữ ở sa mạc Nê-gép để chuẩn bị cho cuộc trao đổi tù nhân giữa hai bên diễn ra hôm nay (18-10).Theo thỏa thuận trao đổi tù nhân giữa I-xra-en và Phong trào Ha-mát của Pa-le-xtin, 1.027 tù nhân Pa-le-xtin sẽ được thả trong hai đợt để đổi lấy sự tự do của binh sĩ I-xra-en G.Sa-lít bị Phong trào Ha-mát bắt giữ tại dải Ga-da từ tháng 6-2006. I-xra-en đã lên danh sách 477 tù nhân Pa-le-xtin sẽ được trả tự do trong đợt đầu và việc trao đổi được tiến hành gần khu vực sa mạc Xi-nai của Ai Cập. Theo đó, một số người Pa-le-xtin sẽ được đưa trở về nhà ở khu Bờ Tây và dải Ga-da, trong khi một số người khác sẽ được đưa tới một nước thứ ba. Theo Tân Hoa xã, người phát ngôn của Phong trào Ha-mát A.Ô-bai-đa cho biết, Ai Cập và I-xra-en sẽ tổ chức cuộc họp hằng năm nhằm thảo luận các vấn đề nhân đạo đối với...


Người dân Pa-le-xtin giương cao ảnh những tù nhân Pa-le-xtin bị I-xra-en bắt giam.

Theo Roi-tơ ngày 16-10,I-xra-en đã đưa 430 tù nhân người Pa-le-xtin tới một địa điểm giam giữ ở sa mạc Nê-gép để chuẩn bị cho cuộc trao đổi tù nhân giữa hai bên diễn ra hôm nay (18-10).

Theo thỏa thuận trao đổi tù nhân giữa I-xra-en và Phong trào Ha-mát của Pa-le-xtin, 1.027 tù nhân Pa-le-xtin sẽ được thả trong hai đợt để đổi lấy sự tự do của binh sĩ I-xra-en G.Sa-lít bị Phong trào Ha-mát bắt giữ tại dải Ga-da từ tháng 6-2006. I-xra-en đã lên danh sách 477 tù nhân Pa-le-xtin sẽ được trả tự do trong đợt đầu và việc trao đổi được tiến hành gần khu vực sa mạc Xi-nai của Ai Cập. Theo đó, một số người Pa-le-xtin sẽ được đưa trở về nhà ở khu Bờ Tây và dải Ga-da, trong khi một số người khác sẽ được đưa tới một nước thứ ba. Theo Tân Hoa xã, người phát ngôn của Phong trào Ha-mát A.Ô-bai-đa cho biết, Ai Cập và I-xra-en sẽ tổ chức cuộc họp hằng năm nhằm thảo luận các vấn đề nhân đạo đối với người Pa-le-xtin, những người sẽ được thả theo thỏa thuận trao đổi tù nhân. Theo ông A.Ô-bai-đa, trong những năm đàm phán, I-xra-en nói rằng đã đưa 260 tù nhân ra bên ngoài lãnh thổ Pa-le-xtin, tuy nhiên con số này cuối cùng đã giảm xuống còn 40 người. Theo gia đình của các tù nhân, Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng tiếp nhận người thân của họ. Hiện có khoảng 6.000 người Pa-le-xtin đang bị giam trong các nhà tù của I-xra-en.

Theo Nhandan