Thứ sáu,  28/01/2022

Pa-ki-xtan tuyên bố tự quyết định thời điểm tiến công Bắc Oa-di-ri-xtan

Theo Roi-tơ, ngày 19-10, người đứng đầu lực lượng quân đội Pa-ki-xtan, Tướng A.Ca-y-a-ni tuyên bố trước Ủy ban Quốc phòng QH nước này rằng, Mỹ nên tập trung ổn định tình hình tại Áp-ga-ni-xtan, thay vì ép buộc I-xla-ma-bát truy quét các tay súng nổi dậy ở khu vực biên giới với Áp-ga-ni-xtan.Tướng Ca-y-a-ni khẳng định, Pa-ki-xtan sẽ tự quyết định thời điểm mở cuộc tiến công tổng lực ở khu vực Bắc Oa-di-ri-xtan, nơi cơ quan tình báo phương Tây cáo buộc là "thánh địa" của lực lượng nổi dậy. Ông khuyến cáo Mỹ nên cân nhắc kỹ trước khi tiến hành bất kỳ hành động đơn phương nào tại khu vực này bởi tình hình tại Pa-ki-xtan không giống như tại I-rắc hay Áp-ga-ni-xtan.Trước đó, Pa-ki-xtan đã triển khai quân đội chính quy và binh sĩ bán quân sự dọc biên giới với Áp-ga-ni-xtan để ngăn chặn các phần tử vũ trang thực hiện những vụ tiến công xuyên biên giới. Tuy nhiên, I-xla-ma-bát không tiến hành chiến dịch xuyên biên giới để truy quyét các phần tử này dù trong bốn tháng qua khoảng 100 người Pa-ki-xtan chết trong các vụ tiến công của các tay...

Theo Roi-tơ, ngày 19-10, người đứng đầu lực lượng quân đội Pa-ki-xtan, Tướng A.Ca-y-a-ni tuyên bố trước Ủy ban Quốc phòng QH nước này rằng, Mỹ nên tập trung ổn định tình hình tại Áp-ga-ni-xtan, thay vì ép buộc I-xla-ma-bát truy quét các tay súng nổi dậy ở khu vực biên giới với Áp-ga-ni-xtan.

Tướng Ca-y-a-ni khẳng định, Pa-ki-xtan sẽ tự quyết định thời điểm mở cuộc tiến công tổng lực ở khu vực Bắc Oa-di-ri-xtan, nơi cơ quan tình báo phương Tây cáo buộc là “thánh địa” của lực lượng nổi dậy. Ông khuyến cáo Mỹ nên cân nhắc kỹ trước khi tiến hành bất kỳ hành động đơn phương nào tại khu vực này bởi tình hình tại Pa-ki-xtan không giống như tại I-rắc hay Áp-ga-ni-xtan.

Trước đó, Pa-ki-xtan đã triển khai quân đội chính quy và binh sĩ bán quân sự dọc biên giới với Áp-ga-ni-xtan để ngăn chặn các phần tử vũ trang thực hiện những vụ tiến công xuyên biên giới. Tuy nhiên, I-xla-ma-bát không tiến hành chiến dịch xuyên biên giới để truy quyét các phần tử này dù trong bốn tháng qua khoảng 100 người Pa-ki-xtan chết trong các vụ tiến công của các tay súng nổi dậy từ Áp-ga-ni-xtan.

Theo Nhandan