Thứ sáu,  28/01/2022

Thái lan áp dụng Điều luật phòng chống thảm họa

Chiều 21-10, Thủ tướng Thái Lan Yingluck thông báo áp dụng Điều luật Giảm nhẹ và phòng chống thiên tai ban hành năm 2007, để có toàn quyền thực thi kế hoạch giải cứu Bangkok và giảm nhẹ lũ lụt trên phạm vi cả nước. Theo Điều luật này, những người bất tuân lệnh Thủ tướng có thể bị truy tố về tội lơ là nhiệm vụ.Thủ tướng lệnh cho Bộ Quốc phòng và quân đội bảo vệ những địa điểm quan trọng như: Cung điện Hoàng gia, các tòa nhà Chính phủ, Quốc hội, kè và bờ bao ngăn nước lũ, sân bay Suvarnabhumi và Don Mueang, các cơ sở cung cấp dịch vụ công cộng điện, nước...; chỉ đạo ưu tiên hàng đầu hiện nay là đẩy nhanh tháo nước lũ ra biển qua phía đông Bangkok.Bộ trưởng Quốc phòng Yutthasak cho biết, Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ đã chuẩn bị những nơi trú ẩn tạm thời cho người dân bị ngập lụt. Ông Yutthasak vừa hủy kế hoạch tham dự Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng ASEAN tại Indonesia trong hai ngày 23 và 24-10 để tiếp tục tham gia phòng chống lũ.Đến nay, 28...

Chiều 21-10, Thủ tướng Thái Lan Yingluck thông báo áp dụng Điều luật Giảm nhẹ và phòng chống thiên tai ban hành năm 2007, để có toàn quyền thực thi kế hoạch giải cứu Bangkok và giảm nhẹ lũ lụt trên phạm vi cả nước. Theo Điều luật này, những người bất tuân lệnh Thủ tướng có thể bị truy tố về tội lơ là nhiệm vụ.

Thủ tướng lệnh cho Bộ Quốc phòng và quân đội bảo vệ những địa điểm quan trọng như: Cung điện Hoàng gia, các tòa nhà Chính phủ, Quốc hội, kè và bờ bao ngăn nước lũ, sân bay Suvarnabhumi và Don Mueang, các cơ sở cung cấp dịch vụ công cộng điện, nước…; chỉ đạo ưu tiên hàng đầu hiện nay là đẩy nhanh tháo nước lũ ra biển qua phía đông Bangkok.
Bộ trưởng Quốc phòng Yutthasak cho biết, Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ đã chuẩn bị những nơi trú ẩn tạm thời cho người dân bị ngập lụt.
Ông Yutthasak vừa hủy kế hoạch tham dự Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng ASEAN tại Indonesia trong hai ngày 23 và 24-10 để tiếp tục tham gia phòng chống lũ.
Đến nay, 28 trong số 76 tỉnh nước này vẫn bị ngập lụt, đã có 342 người chết và hai người mất tích.
Theo Nhandan