Thứ sáu,  21/01/2022

Lũ lụt tiếp tục hoành hành tại Thái-lan, Mi-an-ma và Cam-pu-chia

Roi-tơ ngày 21-10 đưa tin, Thái-lan đang nỗ lực bảo vệ Thủ đô Băng-cốc trước trận lụt lịch sử đang hoành hành ở nước này. Sau một tuần cố gắng giữ, để giảm sức ép cho các con sông, Chính phủ Thái-lan đã phải mở cửa một số kênh cho nước chảy vào phía trong Băng-cốc, khiến một số quận ở thủ đô có nguy cơ bị lụt.Hàng nghìn người ở các khu vực phía bắc Băng-cốc đã di chuyển tài sản lên các tầng cao, trong khi nhiều người sơ tán đã dựng lều ở sân bay Đon Mương. Nhiều cửa hiệu ở các tuyến phố trung tâm Băng-cốc bán hết sạch các mặt hàng nhu yếu phẩm như nước, mỳ ăn liền. Nhiều ngân hàng, cửa hàng ở trung tâm Băng-cốc phải dựng bao cát để phòng lũ tràn vào. Thị trưởng Băng-cốc X.Pa-ri-ba-tơ-ra cho biết, con đường chính Vi-pha-va-đi Rang-xít từ phía bắc vào trung tâm Băng-cốc đang bị đe dọa bởi nước từ các kênh có thể tràn vào. Việc bắt đầu học kỳ mới tại 116 trường, dự định vào ngày 1-11 tới, sẽ phải hoãn. Theo Bộ Thương mại Thái-lan, xuất khẩu của nước...

Roi-tơ ngày 21-10 đưa tin, Thái-lan đang nỗ lực bảo vệ Thủ đô Băng-cốc trước trận lụt lịch sử đang hoành hành ở nước này. Sau một tuần cố gắng giữ, để giảm sức ép cho các con sông, Chính phủ Thái-lan đã phải mở cửa một số kênh cho nước chảy vào phía trong Băng-cốc, khiến một số quận ở thủ đô có nguy cơ bị lụt.
Hàng nghìn người ở các khu vực phía bắc Băng-cốc đã di chuyển tài sản lên các tầng cao, trong khi nhiều người sơ tán đã dựng lều ở sân bay Đon Mương. Nhiều cửa hiệu ở các tuyến phố trung tâm Băng-cốc bán hết sạch các mặt hàng nhu yếu phẩm như nước, mỳ ăn liền. Nhiều ngân hàng, cửa hàng ở trung tâm Băng-cốc phải dựng bao cát để phòng lũ tràn vào. Thị trưởng Băng-cốc X.Pa-ri-ba-tơ-ra cho biết, con đường chính Vi-pha-va-đi Rang-xít từ phía bắc vào trung tâm Băng-cốc đang bị đe dọa bởi nước từ các kênh có thể tràn vào. Việc bắt đầu học kỳ mới tại 116 trường, dự định vào ngày 1-11 tới, sẽ phải hoãn. Theo Bộ Thương mại Thái-lan, xuất khẩu của nước này có thể giảm 13% trong quý IV năm nay so cùng kỳ năm ngoái.
* Tại Mi-an-ma, lũ lụt và mưa to từ ngày 19-10 đến nay đã làm ít nhất 100 người chết và hơn 100 người mất tích. Tại Cam-pu-chia, lũ lụt làm ít nhất 247 người chết và hàng chục nghìn người mất nhà ở.
Theo Nhandan