Thứ ba,  18/01/2022

Hợp tác năng lượng giữa Nga và U-crai-na

Tại cuộc gặp giữa Thống đốc Ngân hàng quốc gia U-crai-na và quyền Bộ trưởng Tài chính Nga cùng đại diện Ngân hàng trung ương Nga và Tập đoàn khí đốt quốc gia Nga (Gazprom) hôm 1-11, Nga và U-crai-na đã đạt thỏa thuận về thanh toán tài chính trong việc U-crai-na mua khí đốt của Nga bằng USD và đồng rúp.Thỏa thuận này được cho là có lợi cho cả hai bên. Chánh văn phòng Tổng thống U-crai-na, Xéc-gây Le-vô-skin thông báo, đã loại trừ một "cuộc chiến khí đốt" mới giữa hai nước. Cho đến nay, U-crai-na vẫn thanh toán khí đốt nhập khẩu từ Nga bằng USD.* Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun vừa công bố danh sách thành viên thuộc Nhóm cấp cao nhằm triển khai "Sáng kiến Năng lượng bền vững cho tất cả mọi người trên thế giới" mà ông đã phát động hồi tháng 9 vừa qua, gồm 46 thành viên là các nhà lãnh đạo trên thế giới trong các lĩnh vực. Tổng Thư ký Ban Ki Mun khẳng định, năng lượng là sợi chỉ xuyên suốt trong tất cả mọi lĩnh vực cuộc sống con người, là trung tâm lợi...

Tại cuộc gặp giữa Thống đốc Ngân hàng quốc gia U-crai-na và quyền Bộ trưởng Tài chính Nga cùng đại diện Ngân hàng trung ương Nga và Tập đoàn khí đốt quốc gia Nga (Gazprom) hôm 1-11, Nga và U-crai-na đã đạt thỏa thuận về thanh toán tài chính trong việc U-crai-na mua khí đốt của Nga bằng USD và đồng rúp.

Thỏa thuận này được cho là có lợi cho cả hai bên. Chánh văn phòng Tổng thống U-crai-na, Xéc-gây Le-vô-skin thông báo, đã loại trừ một “cuộc chiến khí đốt” mới giữa hai nước. Cho đến nay, U-crai-na vẫn thanh toán khí đốt nhập khẩu từ Nga bằng USD.

* Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun vừa công bố danh sách thành viên thuộc Nhóm cấp cao nhằm triển khai “Sáng kiến Năng lượng bền vững cho tất cả mọi người trên thế giới” mà ông đã phát động hồi tháng 9 vừa qua, gồm 46 thành viên là các nhà lãnh đạo trên thế giới trong các lĩnh vực. Tổng Thư ký Ban Ki Mun khẳng định, năng lượng là sợi chỉ xuyên suốt trong tất cả mọi lĩnh vực cuộc sống con người, là trung tâm lợi ích quan trọng của tất cả các nước. Nhóm cấp cao sẽ công bố hàng loạt cam kết và các đối tác tại Hội nghị của LHQ về phát triển bền vững Rio+20 diễn ra tại Bra-xin tháng 6-2012.

Theo Nhandan