Thứ ba,  18/01/2022

IMF ủng hộ quyết định hạ lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu

Theo Roi-tơ, ngày 4-11, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ủng hộ việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giảm lãi suất chủ chốt từ 1,5% xuống còn 1,25%, với hy vọng trấn an các thị trường tài chính thế giới.Người Phát ngôn của IMF Đ.Hao-lây nói rằng, quyết định nói trên làm giảm sức ép về lạm phát cũng như cái nhìn tiêu cực đối với Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Ông Hao-lây cho biết, các khoản vay của IMF sẽ gắn chặt với Hy Lạp, tuy nhiên, ông từ chối bình luận về việc liệu Hy Lạp có đứng trước nguy cơ phải rời khỏi Eurozone hay không. Trước đó, ngày 3-11, IMF đã công bố một chương trình hành động với các trọng tâm chiến lược tập trung các lĩnh vực như cung cấp tư vấn chính sách và các giải pháp hợp tác để tăng cường ổn định kinh tế toàn cầu. Hiện IMF đã có thỏa thuận tài chính với hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn cam kết lên tới 270 tỷ...

Theo Roi-tơ, ngày 4-11, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ủng hộ việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giảm lãi suất chủ chốt từ 1,5% xuống còn 1,25%, với hy vọng trấn an các thị trường tài chính thế giới.
Người Phát ngôn của IMF Đ.Hao-lây nói rằng, quyết định nói trên làm giảm sức ép về lạm phát cũng như cái nhìn tiêu cực đối với Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Ông Hao-lây cho biết, các khoản vay của IMF sẽ gắn chặt với Hy Lạp, tuy nhiên, ông từ chối bình luận về việc liệu Hy Lạp có đứng trước nguy cơ phải rời khỏi Eurozone hay không.
Trước đó, ngày 3-11, IMF đã công bố một chương trình hành động với các trọng tâm chiến lược tập trung các lĩnh vực như cung cấp tư vấn chính sách và các giải pháp hợp tác để tăng cường ổn định kinh tế toàn cầu. Hiện IMF đã có thỏa thuận tài chính với hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn cam kết lên tới 270 tỷ USD.


Theo Nhandan