Thứ ba,  18/01/2022

Ðảng đối lập ở I-ta-li-a yêu cầu Chính phủ từ chức

Theo CNN, ngày 5-11, hàng chục nghìn người ủng hộ đảng Dân chủ (PD) đối lập đã tập trung tại Quảng trường Thánh Giô-va-ni ở Thủ đô Rô-ma phản đối Chính phủ I-ta-li-a do Thủ tướng X.Béc-lu-xcô-ni đứng đầu và các chính sách cải cách của chính phủ nước này.Những người biểu tình kêu gọi Thủ tướng Béc-lu-xcô-ni từ chức và tổ chức bầu cử sớm ngay lập tức nhằm chèo lái con thuyền I-ta-li-a vượt qua thời kỳ đầy khó khăn này. Trước đó, tại Hội nghị G-20, Thủ tướng Béc-lu-xcô-ni đã đồng ý để Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) "giám sát" chương trình cải cách của I-ta-li-a nhằm tăng cường lòng tin của các nhà đầu tư tại nước này. Tuy nhiên, ông sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm dự kiến diễn ra vào tuần tới. Các nhà phân tích cho rằng, ông Béc-lu-xcô-ni có thể sẽ không còn nhận được sự ủng hộ của đa số trong quốc...

Theo CNN, ngày 5-11, hàng chục nghìn người ủng hộ đảng Dân chủ (PD) đối lập đã tập trung tại Quảng trường Thánh Giô-va-ni ở Thủ đô Rô-ma phản đối Chính phủ I-ta-li-a do Thủ tướng X.Béc-lu-xcô-ni đứng đầu và các chính sách cải cách của chính phủ nước này.

Những người biểu tình kêu gọi Thủ tướng Béc-lu-xcô-ni từ chức và tổ chức bầu cử sớm ngay lập tức nhằm chèo lái con thuyền I-ta-li-a vượt qua thời kỳ đầy khó khăn này. Trước đó, tại Hội nghị G-20, Thủ tướng Béc-lu-xcô-ni đã đồng ý để Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) “giám sát” chương trình cải cách của I-ta-li-a nhằm tăng cường lòng tin của các nhà đầu tư tại nước này. Tuy nhiên, ông sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm dự kiến diễn ra vào tuần tới. Các nhà phân tích cho rằng, ông Béc-lu-xcô-ni có thể sẽ không còn nhận được sự ủng hộ của đa số trong quốc hội.

Theo Nhandan